Mỹ bị chỉ trích tại hội nghị bộ trưởng tài chính G20

Quốc tế
(PL)- Một quan điểm chung về những căng thẳng thương mại do các biện pháp bảo hộ của Mỹ đã được đồng tình bởi đa số bộ trưởng các nước G20 tại Argentina.

Cuộc họp lần thứ ba của nhóm bộ trưởng tài chính và quan chức ngân hàng trung ương các nước G20 đã nhóm họp vào hôm qua (22-7) tại Buenos Aires và sẽ diễn ra trong vòng hai ngày. Vào ngày khai mạc, các bộ trưởng đã tập trung vào các rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu và hầu hết đã tập trung thảo luận vào chủ nghĩa bảo hộ. Mỹ gần đây đã áp đặt mức thuế đối với các sản phẩm Trung Quốc và Bắc Kinh cũng đã phản ứng với các biện pháp trả đũa tương tự.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản, ông Taro Aso, đã chỉ trích Mỹ tại cuộc họp, nói rằng chủ nghĩa bảo hộ sẽ không đem lại lợi ích cho bất kỳ nước nào. Ông cho biết hoạt động thương mại dựa trên các quy tắc tự do và bình đẳng là cách để phát triển nền kinh tế thế giới. Hầu hết các bộ trưởng tham dự cũng đã thể hiện sự ủng hộ với quan điểm trên.

Các đại biểu cũng đã thảo luận về tỉ giá hối đoái sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump úp mở về việc nhắm vào thị trường này. Một tuyên bố chung được kỳ vọng sẽ được thông qua vào ngày mai.

TRẦN QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM