Mỹ bắt 1 người nghi liên quan đến vụ cháy thùng phiếu

NGỌC KHÁNH
NGỌC KHÁNH
Thứ Ba, ngày 27/10/2020 - 14:14

(PLO)- Cảnh sát cho biết một người đàn ông ở Boston phải đối mặt với thẩm phán vì cáo buộc phóng hỏa một thùng phiếu ở Quảng trường Copley vào cuối tuần qua.

Ngày 26-10, cảnh sát Boston và Cục Điều tra Liên bang (FBI) thông báo rằng  họ đã bắt giữ ông Worldy Armand, một người đàn ông được cho là châm lửa đốt thùng phiếu ở Quảng trường Copley (thành phố Boston, bang Massachusetts) vào cuối tuần qua.

Theo kênh NBC News, vụ việc trên đã khiến 35 lá phiếu bị hư hại, không thể sử dụng được. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3-11 tới.


Một người đàn ông được nhìn thấy trên camera giám sát đã đốt cháy thùng bỏ phiếu ở Quảng trường Copley. Ảnh: FOX NEWS

Luật sư quận Suffolk (bang Massachusetts) – bà Rachael Rollins không cho rằng ông Armand đang nhắm mục tiêu vào bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào mà tin rằng ông Armand chỉ bị xáo trộn cảm xúc.

Sở Cảnh sát Boston cho biết họ đã tới địa chỉ Quảng trường Copley vào khoảng 4:10 ngày 25-10 (tức 15:10 giờ Việt Nam) để xử lý vụ việc.

Cùng lúc đó, Sở Cứu hỏa cũng có mặt ở hiện trường khi thấy khói bốc lên từ thùng phiếu bầu cử sớm bên ngoài Thư viện Công cộng Boston (nằm trong Quảng trường Copley).

Các nhân viên đã phải dập tắt đám cháy bằng cách đổ đầy nước vào thùng phiếu.


Bộ trưởng Khối thịnh vượng chung Massachusetts – ông Willian F. Galvin. Ảnh: MASS LIVE

Vụ việc này đã dẫn đến một cuộc điều tra của FBI sau khi Bộ trưởng Khối thịnh vượng chung Massachusetts – ông Willian Galvin cảnh báo họ về những gì ông cho là một cuộc tấn công có chủ ý.

Nó cũng làm dấy lên sự cảnh giác và từ đó tăng cường an ninh trong cuộc bỏ phiếu sớm đang diễn ra ở bang Massachusetts.

“Những gì xảy ra với thùng phiếu ở Quảng trường Copley là một sự nhục nhã đối với nền dân chủ, là sự thiếu tôn trọng đối với những cử tri đang thực hiện nghĩa vụ công dân của họ” – kênh truyền hình Fox News trích dẫn lời ông Galvin và Thị trưởng Boston Marty Walsh nói trong một tuyên bố.


Thị trưởng Boston Marty Walsh. Ảnh: JESSE COSTA/WBUR

“Ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất của chúng tôi là duy trì tính toàn vẹn của quy trình bầu cử và đảm bảo tính minh bạch cũng như sự tin tưởng của cử tri" -  ông Galvin nhấn mạnh.

Theo ông Galvin, cử tri không nên hoảng sợ trước những hành động xấu xa này và tiếp tục thể hiện tiếng nói của mình trong cuộc bầu cử này cũng như mọi cuộc bầu cử về sau.

Giữa những lo ngại về các cuộc tấn công tương tự như vụ việc lần này, ông Galvin đã chỉ đạo tất cả các quan chức bầu cử địa phương tăng cường an ninh tại khu vực của họ.

NGỌC KHÁNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục