Mỹ áp lệnh trừng phạt mới lên đệ nhất phu nhân Venezuela

Quốc tế

Mỹ áp lệnh trừng phạt mới lên đệ nhất phu nhân Venezuela

(PLO)- Hôm 25-9, Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với vợ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và một số quan chức thân tín của ông, Reuters đưa tin.

Bản tin liên quan

Đệ nhất phu nhân Cilia Adela Flores de Maduro, phu nhân Tổng thống Maduro thường xuất hiện trong các sự kiện chính thức với Tổng thống Maduro và được xem là nhân vật quyền lực quan trọng ở hậu trường.

Biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ còn tác động tới sáu quan chức "trong vòng tròn thân tín" của Tổng thống Maduro, bao gồm cả Phó tổng thống Delcy Rodriguez và Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino. Washington còn phong tỏa một máy bay riêng trị giá 20 triệu USD hiện ở Mỹ, được cho là thuộc về một quan chức hàng đầu chính quyền Venezuela.


Bà Cilia Adela Flores de Maduro được cho là một nhân vật quan trọng sau lưng Tổng thống Maduro. Ảnh: Reuters

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã đều đặn gia tăng các biện pháp trừng phạt chống Chính phủ của Tổng thống Maduro.

Các biện pháp trừng phạt hà khắc của Mỹ là một trong những nguyên nhân đang gây ra tình trạng lạm phát ở Venezuela mà theo tính toán hiện lên tới 200.000%; gây thiếu hụt các loại hàng hóa cơ bản như gạo và các loại thuốc kháng sinh, dẫn đến tình trạng di cư ồ ạt ở quốc gia Nam Mỹ này.

Bộ Thông tin Venezuela hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về biện pháp trừng phạt mới của Mỹ.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM