Youtuber đưa bánh Big Mac lên trời…để ăn thử

Muôn mặt

Youtuber đưa bánh Big Mac lên trời…để ăn thử

(PLO)- Nhà sản xuất nội dung người Anh, Tom Stanniland, đã phóng chiếc burger của hãng McDonald lên độ cao gần 40km từ Sheffield để ăn thử.

Bản tin liên quan

Chiếc bánh burger rời khỏi mặt đất tại thành phố Sheffield và hạ cánh ở sân vận động Community Stadium, cách đó gần 229 km.

Youtuber người Anh và thí nghiệm đưa bánh Big Mac lên không gian táo bạo của mình. Ảnh: GOOGLE

Các Youtuber không ngừng đưa ra những ý tưởng táo bạo để tăng lượt tương tác cho các video của mình. Tom Stanniland, một nhà sản xuất nội dung người Anh, thắc mắc: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu đưa một chiếc Big Mac của McDonald lên vũ trụ rồi quay trở lại? Vị của nó sẽ ra sao?

Anh quyết định đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc đó. Chiếc bánh burger tội nghiệp được anh phóng lên không trung từ thành phố Sheffield. Nó được buộc chặt vào một chiếc hộp nhựa dẻo, gắn vào khinh khí cầu cùng thiết bị theo dõi GPS. Một máy quay Gopro để ghi lại hành trình của chiếc bánh.


Một cảnh quay ấn tượng do máy quay GoPro mang lại. Ảnh: GOOGLE

Khinh khí cầu không bay lại gần đường Karman – ranh giới giữa khí quyển Trái Đất và khoảng không vũ trụ, mà nó chỉ bay đến độ cao 39km cách mặt đất.


Chiếc bánh burger đạt đến độ cao 40 km cách mặt đất. Ảnh:YOUTUBE

Chiếc hộp sau đó đã rơi xuống và Stanniland tin rằng mình sẽ không được nhìn thấy bữa trưa nữa. Rất may, một người trông sân bóng đã phát hiện ra nó nằm tại công viên Florence.   

Khi ông lật chiếc hộp lại, thiết bị GPS bắt được tín hiệu và truyền về cho Stanniland. Ngay lập tức, anh đã gọi điện giải thích rằng chiếc hộp, máy quay GoPro, chiếc burger là của anh ấy và ngỏ ý muốn xin lại.

Thành viên của câu lạc bộ bóng đá rất ngạc nhiên và thích thú: “Chúng tôi không biết phải làm gì cả? Thành thật mà nói, bạn phải làm gì với một cái burger đông lạnh đây?”

Stanniland mất vài giờ để tới Colchester và lấy lại chiếc burger có một không hai của mình. Nhưng anh đã vô cùng thất vọng vì chiếc burger đã bị đông cứng ở tầng trên của khí quyển.


Chiếc bánh burger đã bị đông cứng nhưng Stanniland vẫn vui vẻ sau khi hoàn thành thí nghiệm của mình. Ảnh: GOOGLE

Trong video của mình, anh vẫn cố gắng nhai chiếc bánh kẹp thịt: “Chả ngon lành gì đâu. Khô lắm." Nhưng anh vẫn tỏ ra hài lòng với thí nghiệm của mình: "Tôi đang ăn một chiếc bánh burger từ không gian”.

LAN HƯƠNG - SPUTNIK

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM