Voi nổi điên quật chết năm người ở Ấn Độ

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Ba, ngày 22/3/2016 - 14:30

(PLO)- Năm người thiệt mạng và một người bị thương nặng sau khi bốn con voi tấn công một ngôi làng ở miền Đông Ấn Độ.

AFP đưa tin, vụ việc xảy ra vào sáng 20-3 tại làng Bhatar, Tây Belgan, Ấn Độ.  

Người đứng đầu cơ quan quản lý lâm nghiệp ở Tây Bengal, ông Benoy Krishna Burman cho biết thấy voi hung dữ tiến vào làng nên người dân ném đá xua đuổi.

Ông nói rằng những con voi trên đã nổi điên giẫm đạp và quật chết năm người khiến cả làng hoảng loạn.


Voi nổi điên quật chết năm người ở Ấn Độ (Ảnh minh họa)

Cán bộ lâm nghiệp đã được điều đến để giúp đỡ. Một con voi đực đã chết, các con còn lại gồm một voi cái và hai con voi con bỏ chạy.

Cơ quan quản lý lâm nghiệp Tây Bengal đang tham gia vào Dự án Voi nhằm mục đích khôi phục và bảo vệ môi trường sống của voi hoang dã. Dự án này được các chuyên gia đánh giá sẽ làm giảm nguy cơ voi tấn công làng.

Để đối phó với các vụ xung đột giữa người và voi ngày càng gia tăng, Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới đã lập nên đội xua voi tại nhiều khu vực châu Á.

Đội này gồm một nhóm voi châu Á đã thuần hóa cùng các cán bộ được đào tạo chuyên nghiệp để xua đuổi những chú voi hoang dã ra khỏi làng và đồng ruộng.

Ngọc Như

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục