Vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật bỗng chốc thành vô gia cư

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Ba, ngày 2/6/2020 - 16:07

(PLO)- Chỉ trong vòng một tháng, từ cặp vợ chồng mới cưới đi hưởng tuần trăng mật, Casseem và Dilukshi trở thành người vô gia cư.

Chỉ trong vòng một tháng, từ cặp vợ chồng mới cưới đang đi hưởng tuần trăng mật, họ đã trở thành người vô gia cư, đài Channel News Asia đưa tin.

Chỉ với 20 SGD còn lại trong túi, cặp vợ chồng người Sri Lanka, Brahim Casseem và Dilka Dilukshi chỉ dám ngủ ngoài đường.

“Tình huống này thật khó khăn, chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Tôi không biết phải nhờ ai giúp đỡ vì vậy chúng tôi đành chọn ngủ trên đường phố” - anh Casseem (30 tuổi) cho biết.

Kỳ trăng mật nhớ đời

Cặp đôi bay đến Singapore vào ngày 11-3 để hưởng tuần trăng mật. Thời điểm này, Singapore chỉ mới ghi nhận khoảng 200 ca nhiễm COVID-19.

"Chúng tôi chọn Singapore bởi vì nước này không đòi hỏi visa du lịch. Ban đầu, chúng tôi dự định đến Indonesia nhưng sau đó tôi nghĩ Singapore hay hơn. Vậy là chúng tôi đến đây” - anh Casseem kể lại.

Thời điểm này, cặp đôi có nghe về dịch bệnh COVID-19 nhưng họ chỉ biết nó xuất phát từ Trung Quốc và không quan tâm lắm.


Hai vợ chồng Brahim Casseem và Dilka Dilukshi trên một chuyến tàu lửa vắng người mùa COVID-19 ở Singapore. Ảnh: Brahim Casseem/CNA

"Chúng tôi biết về dịch COVID-19 nhưng chúng tôi không nghĩ nó trở nên tệ như vậy. Ở Sri Lanka không có nhiều thông tin về virus này, dường như chỉ có một phụ nữ Trung Quốc ở Sri Lanka bị nhiễm bệnh" - anh Casseem nói.

Cặp đôi đã tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho chuyến đi hai tuần, bao gồm cả tiền vé máy bay và thêm 1.000 SGD cho các chi phí phát sinh.

Khi vừa đến Singapore, hai vợ chồng bỗng nhận ra rằng mọi việc không như họ nghĩ. Một người Sri Lanka ở chung khách sạn khuyên họ chỉ nên đi loanh quanh đảo do đang có dịch COVID-19.

"Chúng tôi cảm thấy thật tệ nhưng chúng tôi nghĩ rằng ở nhà sẽ hạn chế được việc lây nhiễm virus. Chúng tôi cảm thấy thất vọng nhưng chúng tôi có thể làm gì bây giờ” - chị Dilukshi nói.

Rồi đến gần thời điểm trở về nhà, hai vợ chồng hay tin Sri Lanka đã phong tỏa để chống dịch. Chuyến bay trở về nhà của họ đã bị hủy bỏ. Cả Casseem và Dilukshi vẫn lạc quan vì tin rằng họ chị bị kẹt ở đây khoảng một tháng nữa thôi và họ sẽ vẫn ổn với số tiền dự phòng.

Tuy nhiên, ngày trôi qua, cặp đôi nhận ra họ có thể bị kẹt ở Singapore lâu hơn dự kiến. Họ đã gọi đến nhiều tổ chức của Sri Lanka ở Singapore để nhờ hỗ trợ.

“Đó là một phép màu”

Tổ chức phi chính phủ Project Providence đã nhận được sự kêu cứu của hai vợ chồng Casseem. Đây là tổ chức được thành lập vào tháng 4 năm nay để ứng phó khủng hoảng COVID-19. Tổ chức này chuyên hỗ trợ người lao động nhập cư và người nước ngoài bị mắc kẹt ở Singapore.


Hai vợ chồng  Brahim Casseem và Dilka Dilukshi bị mắc kẹt ở Singapore gần ba tháng. Ảnh: Matthew Mohan/CNA

"Chúng tôi phải chuyển đến một nơi khác vì không còn đủ khả năng chi trả cho khách sạn hiện tại. Đó là một phép màu. Hai vợ chồng tôi đã dự định dọn ra ngoài và ngủ trên đường phố thì tổ chức nọ gọi và đưa xe đến đón chúng tôi" - anh Casseem nói.

Tổ chức này đã giúp chuyển họ đến một khách sạn miễn phí trong lúc đợi ngày trở về. Tại đây, họ được tổ chức Project Providence hỗ trợ ăn uống. Casseem kể rằng những thành viên của tổ chức này như những "thiên thần". Mới tuần trước, họ đã gửi một chiếc bánh cho cô Dilukshi nhân sinh nhật thứ 29 của cô.

Hiện hai vợ chồng đang hi vọng sẽ được về nhà trên một chuyến bay vào ngày 2-6 này. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn.

Việc hai vợ chồng đang làm là chợ đợi ngày trở về nhà. Casseem chơi đàn guitar mỗi ngày để giết thời gian, trong khi Dilukshi bận rộn với một nhóm bạn đam mê nấu nướng trên Facebook.

“Đôi khi chúng tôi cảm thấy buồn chán nhưng không có lựa chọn nào khác. Giờ đây chúng tôi chỉ đợi ngày đáp chuyến bay xuống Sri Lanka. Lúc đó chắc chúng tôi sẽ rất hạnh phúc. Tôi sẽ lăn trên đất Sri Lanka khi bước chân xuống máy bay" - anh Casseem bày tỏ.

TÚ QUYÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục