Vẹt bị bắt nhốt vì 'đồng lõa' với tội phạm ma túy

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Năm, ngày 25/4/2019 - 10:55

(PLO)- Theo truyền thông Brazil, con chim chưa rõ tên này đã được dạy để canh gác và báo động cho nhóm tội phạm buôn ma túy bằng cách kêu lên: "Mẹ ơi, cảnh sát!". 

Một con vẹt đã bị bắt giam sau một cuộc đột kích của cảnh sát nhắm vào nhóm tội phạm buôn bán ma túy tại bang Piauí, miền bắc Brazil, hôm 22-4, báo The Guardian đưa tin.

Theo truyền thông Brazil, con chim chưa rõ tên này đã được dạy để canh gác và báo động cho nhóm tội phạm buôn ma túy bằng cách kêu lên: "Mẹ ơi, cảnh sát!". Hôm bị bắt, nó cũng hét toáng lên như vậy khi phát hiện cảnh sát đến gần.


Rất nhiều sĩ quan cảnh sát đã đến thẩm vấn, nhưng con vẹt tuyệt nhiên không mở miệng nói bất cứ điều gì. Ảnh: BBC

Một nhà báo Brazil đến trại giam hôm 23-4, mô tả con vẹt là một sinh vật "siêu ngoan ngoãn". Tuy nhiên, cảnh sát đã kẹp chặt mỏ của nó.

"Đến giờ thì nó không tạo ra âm thanh gì cả... hoàn toàn im lặng", nhà báo này nói.

Ông Alexandre Clark, một bác sĩ thú y địa phương, xác nhận con vẹt đã không hợp tác. Rất nhiều sĩ quan cảnh sát đã đến nhưng nó tuyệt nhiên không mở miệng nói bất cứ điều gì.

Đài truyền hình Globo của Brazil cho biết, con vẹt hiện đã được chuyển đến một sở thú địa phương nơi nó sẽ có ba tháng học bay trước khi được thả ra.

Con vẹt nói trên là một trong số ngày càng nhiều động vật có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy ở Brazil. Hầu hết những "tội phạm khó lường" này đều thuộc loài bò sát.

Vào năm 2008, cảnh sát đã bắt giữ hai con cá sấu nhỏ trong một cuộc đột kích vào một khu ổ chuột ở phía tây TP Rio de Janeiro. Cảnh sát cáo buộc một nhóm côn đồ tại đây đã cho cá sấu ăn thịt người chống đối họ.

Tuy nhiên, cha của một trong những tên côn đồ đã bác bỏ cáo buộc này và cho biết băng đảng từng thử làm vậy một lần, nhưng con cá sấu không động đến xác chết. 

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục