Trung Quốc: Nông dân tự chế tàu ngầm giá hơn 2 tỷ đồng

Muôn mặt

 Trung Quốc: Nông dân tự chế tàu ngầm giá hơn 2 tỷ đồng

Điều đáng nói là nhà sáng chế nông dân này chưa từng học hết cấp 3 và đã 3 lần được cấp bằng sáng chế quốc gia.

Du Xiutang bên chiếc tàu ngầm tự chế

Du Xiutang bên chiếc tàu ngầm tự chế

Theo Chinese Business Daily, Du Xiutang, một nông dân ở huyện Thần Mộc, thành phố Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đang đóng một chiếc tàu ngầm với chi phí tính tới thời điểm này là 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng). Dự kiến, để hoàn thành chiếc tàu ngầm này, Du sẽ phải mất thêm 300.000 tệ nữa.

Theo thiết kế, chiếc tàu ngầm dài 9,2m, cao 3,1m, nặng hơn 18 tấn và có sức chứa khoảng 15 người. Về mặt lý thuyết, nó có thể lặn sâu tới 60m.

Mặc dù còn chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, người đàn ông này vẫn chứng tỏ rằng không phải một nhà khoa học mới có thể sáng tạo ra những thứ nghe qua rất "khủng khiếp" như tàu ngầm, máy bay.

Chiếc tàu ngầm đã được hoàn thiện phần thân chính. 
Du Xiutang bắt đầu công việc thiết kế và đóng tàu ngầm vào tháng 8 năm 2014.

Phần thân chính của tàu đã được anh hoàn thiện, bao gồm các bộ phận như động cơ, máy phát điện, máy tạo khí oxy và kính tiềm vọng.

Du dự định sẽ thử nghiệm phát minh của mình vào mùa hè năm nay.

Trong trường hợp khẩn cấp, tàu ngầm này có thể nhanh chóng trồi lên mặt nước bằng cách thoát cạn nước thông qua hệ thống thủy lực. Du nhấn mạnh, đây được xem là một cải tiến quan trọng so với những thiết kế tàu ngầm truyền thống.

Kể từ đầu năm nay, Du Xiutang đã được cấp 3 bằng sáng chế quốc gia về hệ thống thoát nước nhờ thủy lực trong tàu ngầm; kỹ thuật lái liên quan tới chất lưu và hệ thống đẩy bằng khí heli.

Theo VTC News

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM