Trợ cấp đồng đều cho người dân khó khăn

NG.TÙNG (Theo Le Vif)
NG.TÙNG (Theo Le Vif)
Chủ Nhật, ngày 14/5/2017 - 06:15

(PL)- Phần Lan là quốc gia châu Âu đầu tiên thử nghiệm mô hình “trợ cấp một giá” trên phạm vi cả nước, được áp dụng từ đầu tháng 1 năm nay.

Theo đó, 2.000 người ở độ tuổi 25-58 được xét nằm trong hoàn cảnh khó khăn nhất được nhận 560 euro (gần 14 triệu đồng)/tháng.

Đây được xem là giải pháp nền tảng để giải quyết những khó khăn của một bộ phận người dân trong xã hội, giúp họ bù đắp một phần thiếu thốn trong cuộc sống, để họ có tiền sửa chữa lại nhà cửa, mua xe hơi để đi làm hoặc đơn giản là để dành dụm được một số tiền tiết kiệm.

Chính sách trợ cấp xã hội nói trên được đưa ra vào năm 2016, chỉ áp dụng cho những công dân đang tìm việc làm và đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu sau đó họ tìm được việc làm trong khoảng thời gian hai năm thử nghiệm thì hằng tháng họ vẫn tiếp tục được nhận 560 euro.

Tuy nhiên, trả lời trên báo Le Monde, ông Marjukka Turunen, phụ trách Ủy ban Về an sinh xã hội của chính phủ Phần Lan, cho biết: “Chúng tôi sẽ rất cẩn trọng nghiên cứu các kết quả có được từ chính sách thử nghiệm này dựa trên những thông tin khảo sát mà chúng tôi sẽ thu thập toàn bộ vào cuối năm sau”.

NG.TÙNG (Theo Le Vif)

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

5 tháng đầy vất vả của thầy Park

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Thật ngẫu nhiên năm tháng cuối hợp đồng của HLV Park Hang-seo là một cuộc chạy marathon cật lực để hái quả ngọt cho bóng đá Việt Nam trên nhiều đấu trường lớn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục