Tin thêm về nhà vô địch lướt sóng chiến đấu với cá mập

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 20/7/2015 - 19:28

(PLO) - Sau khi chiến đấu với cá mập và thoát khỏi lưỡi hái của từ thần, nhà vô địch thế giới môn lướt váng Mick Fanning, người Úc đã lên truyền hình trực tiếp kể về vụ chiến đấu với lưỡi hái tử thần ra sao.

Sau khi hoàn thành vòng chung kết tại vịnh Jeffreys, Nam Phi nhà vô địch thế giới ba lần chiến đấu và thoát khỏi hai con cá mập gần bờ chuyên săn… thịt người ở vùng biển nổi tiếng ở cực nam châu Phi. Điều đáng ngạc nhiên là khi vào bờ nhà vô địch thế giới không hề bị một vết thương nào.


Con cá mập ước tính dài hai mét.

Fanning kể: “Khi tôi thả lỏng dưới nước cùng tấm ván trượt thì bất ngờ nghe tiếng xào xạc quẩy phía sau không cần ngước mắt tôi đã nhìn thất cái vây đen thùi lùi của con cá mập, loài cá mập nổi tiếng săn thịt người và trong nháy mắt nó tấn công tôi và tôi xác định phải chiến đấu lại với nó”.

Fanning nói tiếp, nó đã ngoạm vào chân tôi nhưng rất may là trúng chiếc ống bảo vệ bằng cao su. Tôi cảm nhận được hàm răng sắc nhọn của nó đã cắn sâu vào. Tôi vùng chân vừa phải để chờ hai hàm răng chúng hở ra để thực hiện miếng cắn sâu hơn rồi tôi sẽ nhanh chóng thoát chân ra.

Tôi biết đó là loại cá mập dữ nhưng tôi sao chẳng hề cảm thấy những cái răng sắc nhọn của chúng. Và thực tế thì tình hình diễn ra như suy nghĩ của tôi. Tôi chờ miếng cắn thứ hai của con cá mập và tôi vùng chân ra để bay ngược lại. Ở đây điều quan trọng là cách xử lý và nắm bắt được diễn tiến tâm lý của con cá. Còn nếu chúng ta chỉ dùng phương án tháo chạy thì chắc chắn không thoát nổi đâu.

Cũng vừa lúc đó những chiếc xuồng cao tốc trờ tới ngay và hai con cá mập đã rời bờ. Sự cố này làm cho ban tổ chức quyết định hủy giải giữa chừng. Fanning còn nói thêm không chỉ những con cá mập này tiến sát đến và tấn công Fanning, mà còn tấn công cả đối thủ cuộc đua của anh là Julian Wilson cũng là đồng hương của Fanning.

Tuy nhiên cũng phải nói rằng, đám đông trên bờ biển kịp nhìn thấy những cái vây của cá mập bơi nhanh đến những VĐV nên họ la lên và Ban tổ chức kịp thời phóng xuồng ra ứng cứu. Nếu chậm trể không biết điều già sẽ xảy ra. Vùng biển này nổi tiếng cá mập tấn công người.

Nhiều khán giả là cư dân ở đó cho rằng, đã có một phép lạ tuyệt vời Fanning mới có thể thoát khỏi những con cá mập sát thủ kinh khủng này. Một khán giả có tên Kaylee Smit: Tôi nghĩ chàng trai này đã qua đời trước mặt chúng ta rồi. Nhưng phép thần đã xảy ra với cậu ấy.

TẤN PHƯỚC

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục