Thụy Sĩ: 4 viên kim cương trị giá hàng triệu đôla bị trộm

Muôn mặt
Bốn viên kim cương trị giá 10 triệu đôla Mỹ đã bị đánh cắp một cách tài tình tại một cuộc triển lãm đồng hồ và đồ trang sức ngày 30-3-2011 tại Thụy Sĩ.

Một nhóm gồm năm tên trộm đã lẻn vào khu trưng bày số 3 tại cuộc triển lãm đồng hồ và trang sức lớn nhất thế giới tại tại thành phố Basel, Thụy Sĩ để ra tay. Hai trong số chúng thu hút sự chú ý của các nhân viên trong khi ba tên đồng bọn lấy cắp bốn viên kim cương, vụ việc diễn ra khoảng 11g Thụy Sĩ (16g Việt Nam) ngày 30-3.

Toàn khu trưng bày đã bị phong tỏa ngay lập tức và khách tham quan phải hợp tác để điều tra trong khoảng 30 phút trong khi các nhà chức trách tìm kim cương bên trong khuôn viên. Toàn khu triển lãm đã được kiểm tra, nhưng nhiều khả năng những kẻ trộm đã trốn thoát khỏi hiện trường. Nhân chứng cho biết những viên kim cương bị mất là những viên cực kỳ lớn, trong đó một viên có thể lên đến 30 carat.

 Cuộc điều tra được tiếp tục, cảnh sát đang kiểm tra các đoạn phim từ máy quay an ninh để tìm nghi phạm. Hai năm trước, một tên trộm đã bị tóm tại khu trưng bày sau khi lấy cắp số trang sức trị giá khoảng 10,9 triệu USD.

Theo  HỒNG VÂN (TTO ,WSJ)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM