Thiếu gia Trung Quốc chơi trội, mua 8 iPhone 7 cho chó

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Tư, ngày 21/9/2016 - 11:08

(PLO)- Thiếu gia Wang Sicong, con trai của người đàn ông giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin, vừa gây bão dư luận nước này khi tuyên bố mua cho chó tám chiếc iPhone 7.

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP), Wang Sicong (28 tuổi) là con trai tỉ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin, Chủ tịch Tập đoàn Dalian Wanda. Tạp chí Forbes công bố tài sản ròng của Wang Jianlin là 33,3 tỉ USD.

Thiếu gia Wang đã mua cho con chó cưng của mình tám chiến iPhone 7 vừa mới ra mắt. Hai bức ảnh mà cậu này đăng trên mạng xã hội Weibo hồi 16-9 cho thấy một chú chó Alaska Malamute đang nằm trên ghế sofa vây quanh là tám chiếc iPhone còn mới toanh còn chưa khui hộp.

mua iphone 7 cho chó
Chú chó giống Alaska Malamute nằm bên chồng iPhone 7 mới toanh còn chưa khui hộp. Ảnh: SCMP

Kèm theo những hình ảnh đó là dòng chữ: “Tôi không hiểu tất cả những nội dung khoe khoang trên mạng xã hội. Để làm gì chứ? Đừng bắt tôi làm chuyện đó?”.

Tại Trung Quốc, một chiếc iPhone 7 màu đen với dung lượng 256 GB, là phiên bản phổ biến nhất, có giá hơn 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng).

Đây không phải lần đầu tiên Wang Sicong “chơi trội” như vậy. Trước đó, người này cũng trở thành đề tài tranh luận trên mạng xã hội khi mua hai chiếc đồng hồ Apple cho chú chó cưng của mình.

“Bạn không cần phải khoe. Mọi người đều biết gia đình bạn giàu có” – một người dùng bình luận.

Hồi tháng 2-2015, Tân Hoa Xã đăng bài xã luận chỉ trích gay gắt vị thiếu gia này vì lời tuyên bố của Wang khi nói rằng tiêu chuẩn chọn bạn gái hàng đầu của anh là người đó phải đẫy đà. Bài xã luận cho rằng anh ta đã làm “ô uế tính cách thuần khiết của người Trung Quốc”.

THÁI LAI

Barca chờ sa thải Koeman, chọn Martinez thay thế

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Barcelona chỉ đang chờ đợi cơ hội thích hợp để sa thải HLV Ronald Koeman vì những thành tích nghèo nàn trong bước khởi động mùa giải mới dù mang nhiều tham vọng lớn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục