Tên trộm chùa suýt chết vì mắc kẹt trong tháp hoá vàng

Thứ Sáu, ngày 23/7/2010 - 13:32

Tân Hoa Xã ngày hôm qua 22/7/2010 đưa tin, khoảng 3 giờ 30 phút sáng ngày 21/7 một tên trộm đã đột nhập vào tháp hóa vàng ở đình Tĩnh Hóa thôn Lý Đông, Mỹ Lâm, Nam An thuộc thành phố Tuyền Châu tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc để ăn trộm tro tiền vàng âm phủ không ngờ bị kẹt lại trong tháp không tài nào ra được buộc phải kêu cứu.

Tòa tháp hóa vàng này nhìn bên ngoài không phải loại to lớn, đồ sộ lắm nhưng lòng tháp đào sâu xuống dưới 2 m. Khi “kẻ đột nhập” chui vào tháp đã bị thụt và kẹt 2 chân vào giữa các thanh thép đặt ngang ngăn vàng mã cháy ở trên và lớp tro ở dưới.

Mặt mũi tay chân “kẻ đột nhập” vừa bị xây xước vừa bị tro than bám đen xì

Chủ đền phát hiện nhưng không có cách nào cứu tên trộm đành phải báo lực lượng cứu hộ. Khi lực lượng này có mặt tại hiện trường, hai tay tên trộm trong tháp vẫn cố giữ một chiếc bình rỗng, mặt mũi lấm lem tro bụi, tiếng kêu lúc này đã rất yếu ớt.

Quan sát tòa tháp hóa vàng có 3 cửa có kích thước chỉ vừa lọt một người chui vào. Khi một nhân viên cứu hộ có dáng người nhỏ chui vào trong cố dùng kìm cộng lực để cắt thanh song thép nhưng không được vì lòng tháp quá sâu và hẹp ngang trong khi một người khác giữ thắt lưng kéo lên, một người xóc nách.

Cuối cùng, các nhân viên cứu hộ một người dùng đòn bẩy ngắn cố gắng tách hai thanh s thép, một người xóc nách, một người bám thắt lưng hết sức kéo mới lôi được “kẻ đột nhập” ra khỏi tháp.

Lực lượng cứu hộ, nhân viên y tế đang giải cứu, túc trực chờ đưa tên trộm thoát ra ngoài

Nhân viên y tế kiểm tra và truyền dịch cho kẻ đột nhập

Cứu hộ phải dùng khoan bê tống phá tháp hoá vàng cứu trên trộm bất đắc dĩ

Đưa “nạn nhân” đi cấp cứu ngay sau khi thoát khỏi tháp hóa vàng

Theo Hồng Vũ (VTC News/Tân Hoa xã)

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục