Tàu du lịch va chạm tàu cá khiến 2 du khách Hàn Quốc mất tích

Muôn mặt

Tàu du lịch va chạm tàu cá khiến 2 du khách Hàn Quốc mất tích

(PLO) - Cảnh sát Thái Lan cho biết hôm qua (19-10), chiếc tàu chở hơn 20 du khách đã va chạm với một tàu đánh cá gần khu du lịch Phuket (Thái Lan) khiến 2 du khách Hàn Quốc bị mất tích.

Bản tin liên quan

Theo cảnh sát Col Phumin Poompanmoung, tàu du lịch cao tốc khởi hành từ đảo Phi Phi, đang chở theo 34 du khách và 3 thủy thủ khi va chạm với tàu cá.

Cảnh sát biển đã tiến hành giải cứu 27 người từ chiếc tàu du lịch và 8 ngư dân từ tàu cá, tuy nhiên một người đàn ông và một phụ nữ Hàn Quốc vẫn còn chưa được tìm thấy. 


 Nhân viên cứu hộ đang di chuyển du khách đến bệnh viện sau vụ va chạm giữa tàu du lịch và tàu cá. (Ảnh: AP)

Các nhà chức trách cho biết những người bị thương hầu hết là người Trung Quốc, có 4 người Hàn Quốc và 2 người Anh. Các nạn nhân bị gãy xương và chấn thương phần mềm. Thủy thủ đoàn tàu và thuyền trưởng tàu cá đã bị tạm giữ để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đây là vụ tai nạn tàu nghiêm trọng thứ hai ở Thái Lan chỉ trong vòng 1 tháng. Trước đó, vào ngày 15-10, 2 du khách Ấn Độ đã chết đuối khi tàu của họ bị lật úp giữa thời tiết xấu ở vùng biển Andaman (miền nam Thái Lan). Đơn vị điều hành chiếc thuyền đã bị truy tố tội bất cẩn.

Nhiều Lê

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM