Sinh vật lạ mình cá, đầu chim gây sốt mạng xã hội

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Tư, ngày 13/6/2018 - 19:00

(PLO)- Một sinh vật đầu chim, mình cá đang gây hoang mang cho cộng đồng mạng mấy ngày qua.

Bức ảnh chụp một sinh vật kỳ lạ có mình là cá nhưng đầu lại biến dạng như đầu chim. Một số người cho rằng đầu của con cá này trông rất giống đầu chim bồ câu hay đầu vẹt, nhưng một số khác cho rằng nó giống đầu một con cá heo hơn.


Hình ảnh quái dị của sinh vật mình cá chép, đầu chim. Ảnh: China Live

Được biết con cá chép này được một ngư dân ở Quý Châu (phía Tây Nam Trung Quốc) kéo lưới vào. Theo một chuyên gia về cá ở địa phương, sinh vật này trông giống một con cá chép bị đột biến.

Sau khi đoạn clip cũng như bức ảnh chụp sinh vật này lan tràn trên mạng xã hội Trung Quốc cũng như Facebook, đã có một làn sóng tranh cãi liệu sinh vật này là giống gì và có nguồn gốc từ đâu.

Một số người cho rằng nó là sinh vật lai giữa cá heo và cá chép, số khác cho rằng nó đã bị đột biến do nhiễm phóng xạ.

Thậm chí Bảo tàng Lịch sử tự nhiên cũng không thể xác định được nó là gì nhưng cho biết nó thuộc nhóm Cyprinidae, một họ với cá chép. Họ giải thích có thể nguồn nước bị ô nhiễm, đột biến di truyền, hoặc chấn thương lúc còn nhỏ đã khiến con cá bị biến dạng bất thường như vậy.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục