Sinh con ở tuổi 68, sau 4 lần thụ tinh ống nghiệm

Muôn mặt

Bà mẹ Nigeria sinh đôi ở tuổi 68. Ảnh: LUTH

Bà mẹ Nigeria sinh đôi ở tuổi 68. Ảnh: LUTH
(PLO)- Sau bốn lần thụ tinh ống nghiệm, một cặp vợ chồng già Nigeria cuối cùng đã có được hai người con sinh đôi.

Bản tin liên quan

Một phụ nữ Nigeria vừa hạ sinh một cặp song sinh, một trai, một gái. Điều gây chú ý là người mẹ này sinh con ở tuổi 68 và sau bốn lần thụ tinh ống nghiệm, đài CNN đưa tin.

Bà Margaret Adenuga và chồng là ông Noah Adenuga hiện 77 tuổi kết hôn từ năm 1974 nhưng hai người chưa từng có đứa con nào.

Mặc dù đã ba lần làm thụ tinh trong ống nghiệm thất bại trước đó nhưng cặp vợ chồng không bỏ cuộc.

"Tôi là một người mơ mộng và tôi tin chắc giấc mơ đặc biệt này của chúng tôi sẽ thành hiện thực" - bà Margaret Adenuga nói với đài CNN.

Và bà Adenuga mang thai ở lần thụ tinh ống nghiệm thứ tư. Và bà mang thai đôi.


Bà mẹ Nigeria sinh đôi ở tuổi 68. Ảnh: LUTH

Vào ngày 14-4, các bác sĩ ở bệnh viện giảng dạy Đại học Lagos (LUTH) đã tiến hành phẫu thuật mổ lấy thai cho bà, khi hai thai nhi được 37 tuần tuổi. Tuy nhiên, bệnh viện đã đợi cho đến khi sức khỏe của ba mẹ con hoàn toàn ổn định mới công bố cho báo chí.

Bác sĩ Adeyemi Okunowo, người phụ trách chính ca phẫu thuật, nói với đài CNN rằng bệnh viện đã phải tập hợp một nhóm chuyên gia để theo dõi tình trạng sức khỏe cho bà Margaret Adenuga nhằm đảm bảo bà có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bác sĩ Okunowo cho biết mặc dù phụ nữ lớn tuổi có thể sinh con bằng việc thụ tinh ống nghiệm nhưng người mẹ và em bé sẽ có thể gặp rủi ro về sức khỏe. 

"Có những biến chứng y khoa liên quan đến tuổi tác khi người mẹ mang thai ở độ tuổi này, chẳng hạn như em bé bị sinh non. Bà ấy may mắn nhưng nhiều người có thể không chịu nổi các biến chứng khác trong hoặc sau khi sinh" - bác sĩ nói với đài CNN.

Năm ngoái, một phụ nữ Ấn Độ 73 tuổi đã sinh đôi hai con gái an toàn nhờ thụ tinh ống nghiệm. Người phụ nữ Ấn Độ này được biết là người già nhất sinh được con tính đến nay.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM