'Siêu nhân Ấn Độ' ôm bom chạy 1 km, cứu 400 em nhỏ

Muôn mặt

'Siêu nhân Ấn Độ' ôm bom chạy 1 km, cứu 400 em nhỏ

(PLO)- Một cảnh sát Ấn Độ được mạng xã hội nước này ca ngợi là anh hùng vì đã dũng cảm tay không ôm một quả bom chạy thục mạng cả cây số để cứu 400 em nhỏ.

Bản tin liên quan

Theo Telegraph, Abhishek Patel, 40 tuổi, làm cảnh sát ở quận Sagar, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Mới đây, Patel đã được phong làm "anh hùng" khi cứu 400 em nhỏ của một ngôi trường ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ khỏi một quả bom có nguy cơ phát nổ.


Abhishek Patel liều mình mang bom chạy suốt 1 km để cứu mạng 400 em học sinh tại một ngôi trường. Ảnh: Telegraph

Patel đã không nghĩ đến tính mạng, dũng cảm tay không cầm quả bom nặng 10 kg rồi chạy tới nơi an toàn, cách ngôi trường nơi tìm thấy quả bom một khoảng cách an toàn.

Vì đội xử lý bom không có mặt ngay lúc đó, Patel đã ôm quả bom chạy liên tục suốt 1 km để giảm tối đa nguy cơ quả bom phát nổ gần khu vực có nhiều học sinh của trường. 


Quả bom này nếu phát nổ, bán kính sát thương có thể lên tới 500 m. Ảnh: Telegraph

Với hành động dũng cảm này, Patel đã được khen thưởng và trao 50.000 rupee. Patel nói: “Vì trong đó là nơi đông dân sinh sống và có một trường học nên mục tiêu duy nhất của tôi là đưa trái bom đi càng xa càng tốt”.

Patel nói rằng trong các khóa huấn luyện, anh được dạy nếu quả bom như vậy phát nổ, bán kính sát thương có thể lên tới 500 m. Quả bom sau đó được lực lượng công binh địa phương tháo ngòi nổ và không có ai bị thương, theo Hindu Times.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

Tèo Anh

Ba xạo! Tèo tui ngó thấy trái này là loại đạn pháo 105mm. Loại này chỉ có bán kính sát thương tối đ 10m.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM