Ra khỏi phòng cách ly 8 giây, bị phạt hơn 80 triệu đồng

Muôn mặt

Ra khỏi phòng cách ly 8 giây, bị phạt hơn 80 triệu đồng

(PLO)- Người đàn ông bị phạt sau khi ra khỏi phòng cách ly và đứng ở hành lang trong vòng tám giây.

Bản tin liên quan

Chính quyền Đài Loan đã phạt một người đàn ông 3.500 USD (hơn 80 triệu VNĐ) sau khi ông này vi phạm các quy định kiểm dịch chỉ trong tám giây, đài WCVB đưa tin.

Người đàn ông là một công nhân nhập cư từ Philippines, đang cách ly tại một khách sạn ở TP Cao Hùng. Tuy nhiên, anh này đã ra khỏi phòng mình và đứng ở hành lang tám giây, Sở Y tế thành phố nói với Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA).

Hành vi của người đàn ông này đã bị nhân viên khách sạn bắt gặp trên camera an ninh. Người này sau đó đã báo với Bộ Y tế, CNA đưa tin. Bộ Y tế sau đó đã quyết định phạt người đàn ông vi phạm 100.000 đô la Đài Loan, tương đương 3.500 USD.


Cơ quan y tế ở TP Cao Hùng, Đài Loan. Ảnh: CNA

Theo quy tắc cách ly của Đài Loan, mọi người không được phép rời khỏi phòng của họ, bất kể trong thời gian bao lâu. Theo CNA, những người trong diện kiểm dịch không nghĩ rằng họ sẽ bị phạt khi rời khỏi phòng trong thời gian ngắn.

Hiện có 56 khách sạn với khoảng 3.000 phòng đang được dùng như địa điểm cách ly ở thành phố Cao Hùng.

Cách chống dịch COVID-19 của Đài Loan được nhiều nước ca ngợi. Đài Loan chưa bao giờ áp đặt các lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hoặc phải kiểm soát người dân chặt chẽ như Trung Quốc. Thay vào đó, phản ứng của Đài Loan tập trung vào tốc độ dập dịch.

Các nhà chức trách Đài Loan đã bắt đầu kiểm dịch hành khách trên những chuyến bay thẳng từ Vũ Hán vào ngày 31-12-2019. Khi đó, vẫn chưa có nhiều thông tin về căn bệnh này. Chính quyền Đài Loan cũng đầu tư vào việc xét nghiệm trên diện rộng và truy vết những người tiếp xúc.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 7-12, hòn đảo với 23 triệu người này chỉ ghi nhận 716 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó chỉ có 7 trường hợp tử vong.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM