Quân tình nguyện Anh tự sát để không bị IS bắt giữ

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Năm, ngày 2/2/2017 - 10:50

(PLO) – Một đàn ông người Anh tình nguyện chiến đấu cho lực lượng dân quân người Kurd ở Syria đã tự sát để tránh bị IS bắt làm con tin.

Theo Guardian, Ryan Lock, 20 tuổi, công dân Anh, đã thiệt mạng trong một đợt đột kích của lực lượng chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhằm giành quyền kiểm soát TP Raqqa, miền bắc Syria.

Ryan Lock chưa từng có kinh nghiệm quân sự. Anh đã nói dối gia đình rằng mình đi nghỉ mát ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 8-2016, nhưng thật ra đã tình nguyện gia nhập lực lượng dân quân người Kurd.

Ryan Lock
Ryan Lock, 20 tuổi, đã tự sát để tránh bị IS bắt làm con tin. Ảnh: Guardian

Lực lượng bảo vệ người Kurd (YPG) nói với gia đình Lock rằng anh hi sinh cùng với các đồng đội khác vào ngày 21-12-2016. Nhưng nay lại xuất hiện thông tin, Lock thiệt mạng là do đã tự sát để tránh rơi vào tay IS,không muốn trở thành công cụ tuyên truyền cho quân khủng bố.

Jon Plater, cha của Lock xác nhận với đài BBC rằng là Lock đã tự sát để tránh bị bắt làm con tin của IS. “Chúng tôi biết điều đó, là sự thật 100%”, ông Plater nói.

Tổng tư lệnh của YPG Mihyedin Xirki mô tả Ryan Lock là một người “tử vị đạo”, đã chiến đấu ngoan cường.

Một nghi lễ quân sự với sự tham dự của hàng chục chiến binh người Kurd và các đại diện từ các đảng chính trị khác trong khu vực đã được tổ chức hôm 31-1 ở Rojava, khu vực bán tự trị của người Kurd ở phía bắc Syria.

Phát ngôn viên của YPG cho hay thi thể của Lock đã được bàn giao cho Lãnh sự quán Anh sau khi họ làm lễ tiễn biệt Lock. Thi thể của anh Lock sẽ được đưa về Anh “trong vài ngày tới”.

Lock là công dân Anh thứ ba thiệt mạng trong cuộc chiến chống IS ở Syria. Cơ quan Ngoại giao Anh đã khuyến cáo công dân nước này không nên tới Syria.

THÁI LAI

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục