Quái dị con sâu cải trang thành rắn để trốn kẻ thù

Thứ Bảy, ngày 31/5/2014 - 08:53

Con sâu bướm thông minh trên đã nhồi đôi chân của mình vào phần cuối của cơ thể và trông nó không khác gì mặt của một con rắn.

Con sâu bướm hóa trang thành rắn. (Nguồn: Caters)


Sâu bướm luôn được coi là con mồi lý tưởng cho các loài động vật ăn thịt bởi dáng vẻ béo ngậy của chúng.

Để tránh lọt vào tầm mắt của kẻ thù, các con sâu bướm thường phải hóa trang. Tuy nhiên, một con sâu bướm đã hóa trang khá độc đáo thành một con rắn. Dáng vẻ hầm hố của con sâu bướm này thậm chí còn khiến những con vật săn mồi phải e ngại.

Con sâu bướm thông minh trên đã nhồi đôi chân của mình vào phần cuối của cơ thể và trông nó không khác gì mặt của một con rắn.

Giáo sư Daniel Janzen, một nhà sinh học của Đại học Pennsylvania đã tình cờ chụp lại được con sâu bướm trên khi đang tiến hành nghiên cứu tại Costa Rica.

“Đối với những người bình thường, con sâu bướm này nhìn thật đáng sợ. Nhưng đối với tôi, việc nhìn thấy nó đơn giản như việc đi trong công viên vậy. Mỗi con sâu bướm ở Costa Rica đều có nét riêng biệt. Nó có thể biến thành chiếc lá, cành cây hay một thứ gì đó như rắn chẳng hạn” - Janzen cho hay.

Giáo sư Janzen đã nghiên cứu các con sâu bướm ở Costa Rica từ năm 1978./.

Con sâu bướm hóa trang thành rắn. (Nguồn: Caters)

Theo HUY ĐỒNG (VIETNAM+)

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục