Phục dựng bộ xương tê giác một sừng

Muôn mặt

Phục dựng bộ xương tê giác một sừng

Bộ xương của con tê giác một sừng cuối cùng chết ở Việt Nam sẽ được các nhà khoa học phục dựng.


Bộ xương của tê giác Java một sừng được tìm thấy ở vườn quốc gia Cát Tiên vào tháng 4 năm ngoái. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân cái chết của nó là do bị bắn để lấy sừng. Ảnh: WWF.

"Vườn quốc gia Cát Tiên đã mời các nhà khoa học ở Viện Sinh học Tây Nguyên phục dựng đầy đủ bộ xương tê giác một sừng", ông Trần Văn Thành, giám đốc vườn quốc gia Cát Tiên cho biết.

"Bộ xương sau khi phục dựng sẽ đặt tại vườn Cát Tiên, để nhắc nhở mọi người và nhất là khách đến tham quan vườn cần nâng cao ý thức bảo vệ động vật quý hiếm, không để chuyện đáng tiếc như đã xảy ra với tê giác", ông Thành nói thêm.

Ông Thành cũng cho biết thêm, hiện vườn quốc gia Cát Tiên đang bàn bạc tìm ra loài động thực vật đặc trưng để làm biểu tượng logo cho vườn, thay cho logo cũ là hình con tê giác một sừng đã tuyệt chủng.

Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) và Quỹ bảo tồn tê giác quốc tế (IRF) hồi cuối tháng trước công bố loài tê giác một sừng đã tuyệt chủng ở Việt Nam.

Tê giác Java Việt Nam (tên khoa học là rhinoceros sondaicus annamiticus, còn gọi là tê giác một sừng). Theo các chuyên gia, trong môi trường hoang dã thì tuổi thọ của tê giác Java khoảng 40-45 năm.

Theo Hương Thu ( VNE)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM