Phát hiện rắn hổ cực độc trong lon khoai tây chiên

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Năm, ngày 25/1/2018 - 18:00

(PLO)- Một người đàn ông sống ở California đã bị kết án năm tháng tù giam vì tội buôn lậu ba con rắn hổ mang chúa cực độc qua đường bưu phẩm, Daily Mail đưa tin.

Để qua bộ phận kiểm tra, Rodrigo Franco, 34 tuổi đã giấu cả thảy ba con rắn trong một hộp khoai tây chiên. Anh ta còn thừa nhận đã gửi cả thảy 23 con rắn qua Los Angeles nhưng 20 trong số đó đã chết trong quá trình vận chuyển.

Anh này cho biết còn có một gói hàng chứa rùa quý được bảo vệ từ Mỹ sang Hong Kong nhưng đã bị đặc vụ liên bang chặn lại.


Đặc vụ hoảng hồn khi phát hiện ba con rắn hổ mang cực độc được giấu trong những lon khoai tây chiên. Ảnh: Wildlife

"Bò sát là niềm đam mê của tôi" - Rodrigo Franco, trước đây là thợ sửa ô tô đã viết thư cho thẩm phán George H. Wu.

Được biết ba con rắn hổ mang chúa mỗi con dài 0,6 m được tìm thấy hồi cuối tháng 3 năm ngoái khi lực lượng bảo vệ biên giới kiểm tra một gói hàng đến Hong Kong. Gói hàng còn chứa ba con rùa mai mềm albino Trung Hoa. Lực lượng chức năng sau đó đã tịch thu những con rắn hổ và gửi trả những con rùa về nhà Franco ở Monterey Park.

Sau khi Franco bị bắt, đã có lệnh khám xét nhà anh ta. Tại đây, cảnh sát tìm thấy một bể chứa bên trong có một con cá sấu Morelet nhỏ và nhiều rùa quý hiếm. Tất cả động vật kể trên đều nằm trong danh sách động vật cần bảo tồn của luật pháp Mỹ.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tính toán giá điện ra sao khi bỏ sổ hộ khẩu?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng loạt câu hỏi của khách hàng sử dụng điện liên quan đến công tác chuyển đổi số của ngành điện và việc tính toán giá điện khi Nhà nước bỏ sổ hộ khẩu giấy.

Khai gian, làm lây lan COVID-19: Phải xử nghiêm

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Nhiều bạn đọc bức xúc trước hành vi vô ý thức của một số người khai gian, không khai báo y tế để tránh cách ly, làm lây lan dịch bệnh cho người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục