Phát hiện hơn 1.500 rùa quý hiếm trong hành lý sân bay

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Năm, ngày 7/3/2019 - 11:16

(PLO)- Số rùa sau đó được chuyển cho bộ phận giám sát động vật hoang dã của Bộ Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên Philippines (DENR).

Chính quyền Philippines vừa phát hiện hơn 1.500 con rùa sống giấu trong hành lý tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở thủ đô Manila  (Philippines), hãng tin AP cho hay.

Số rùa kể trên được tìm thấy trong bốn vali hành lý bỏ lại tại quầy kiểm tra vào ngày 4-3 vừa qua. Số hành lý này được chuyển từ chuyến bay của hãng hàng không Philippines Airlines, khởi hành từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Manila, cơ quan hải quan nước này cho biết.


Tổng cộng có 1.529 con rùa thuộc nhiều giống quý hiếm như rùa sao, rùa chân đỏ, rùa tai đỏ và rùa cạn châu Phi Sulcata. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) cho biết chúng đều thuộc dạng động vật quý hiếm và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Những loài rùa này thường được giới nhà giàu mua về làm thú cưng. Tổng giá trị của chúng lên đến 87.000 USD (hơn 2 tỉ đồng).

Số rùa sau đó được chuyển cho bộ phận giám sát động vật hoang dã của DENR.

Trong năm 2018, chính quyền Philippines đã chuyển cho DENR tổng cộng 560 loài động vật hoang dã và có nguy cơ tuyệt chủng, bao gồm 250 con tắc kè và 254 cụm san hô được buôn lậu qua bưu kiện hàng không, hành lý và lô hàng, theo bản tuyên bố.

Việc buôn bán động vật hoang dã là bất hợp pháp ở Philippines. Người vi phạm có thể bị án tù đến hai năm và đóng phạt khoảng 200.000 peso (tương đương 89 triệu VNĐ).

TÚ QUYÊN

F1 cách ly tại nhà: Chuyên gia chỉ ra lý do và giải pháp

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã có các đề xuất cho phép cách ly F1 tại nhà để giảm tải chi phí ăn ở, sinh hoạt cũng như các gánh nặng tổ chức đối với Nhà nước, từ đó tập trung vào công tác khác để chống dịch hiệu quả hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục