Pháp: Hơn 100 triệu euro trang sức bị đánh cắp khỏi Cannes

Thứ Ba, ngày 30/7/2013 - 12:12

Thông báo mới nhất từ cơ quan công tố Pháp khẳng định, số kim cương và nữ trang bị đánh cắp hôm 28/7 tại thành phố Cannes lên tới 103 triệu euro, cao hơn gấp đôi con số 40 triệu euro ước tính ban đầu.

Khu vực trưng bày trang sức ngay gần đường

Hãng tin AFP dẫn thông báo của các công tố viên ngày hôm qua cho biết, sau khi kiểm kê lại số nữ trang tại buổi triển lãm, cơ quan chức năng kết luận số nữ trang bị đánh cắp lên tới 103 triệu euro (tương đương 136 triệu USD) và gấp hơn 2 lần con số ước tính 40 triệu euro trước đó. Con số này khiến đây trở thành một trong những vụ trộm “hoành tráng” nhất châu Âu suốt 100 năm qua.

Trước đó nghi phạm là một nam giới, đã đi bộ vào khách sạn Carlton, một địa điểm nổi tiếng với sự xuất hiện thường xuyên của các ngôi sao điện ảnh, và từng là nơi quay bộ phim hành động “To Catch A Thief” (tạm dịch: Bắt một tên trộm).

Mang theo một khẩu súng bán tự động, đầu trùm một tấm vải, tên này đã tiến tới đánh cắp các trang sức được hãng kim cương của tỷ phú Lev Leviev triển lãm tại đây. Cơ quan chức năng khẳng định tên cướp đã tẩu thoát với “đủ loại trang sức”, từ nhẫn, mặt dây chuyền, hoa tai có đính kim cương.

Vụ trộm này có thể sánh ngang về giá trị với vụ đánh cắp kim cương tại Bỉ năm 2003, khi hơn 120 trong tổng số 160 hộp đựng kim cương tại “Trung tâm kim cương”, với trị giá khoảng 100 triệu euro bị “cuỗm” sạch.

Đây cũng là vụ mất trộm trang sức lớn nhất tại Pháp, vượt qua vụ trộm năm 2008 khi gần như toàn bộ trang sức tại một triển lãm ở Paris bị 3 tên trộm lấy đi. Tổng trị giá của những món đồ bị mất khi đó là 85 triệu euro.

Cơ quan chức năng cho biết tên trộm lẻn vào thông quả một cửa sổ của phòng triển lãm mở ra đường.

“Mọi việc diễn ra rất nhanh mà không hề có chút bạo lực nào”, văn phòng công tố khẳng định về vụ việc tại Cannes.

Các nhân viên và công đoàn tại khu vực trên thì tỏ ra giận dữ bởi tình trạng an ninh lỏng lẻo tại khu vực trưng bày trang sức. Địa điểm trưng bày là một khu mặt tiền của khách sạn, khiến tên trộm có thể dễ dàng đánh cắp và chạy bộ thẳng ra phố, tẩu thoát.

Ngoài ra cảnh sát cũng cho biết họ không hề được thông báo về việc có trưng bày trang sức tại đây. Dù luật pháp không yêu cầu việc này nhưng đây vẫn là quy trình chuẩn đối với các khách sạn hạng sang như Carlton.

Theo Thanh Tùng (Dân trí / AFP)

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Rung chuyển ở Manchester United

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- CLB Manchester United rung chuyển vì 9 trường hợp dương tính với COVID-19 khiến họ phải hủy trận đấu giao hữu với Preston North End.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục