‘Người Úc của năm’ là… một con ngựa!

TRÙNG QUANG
TRÙNG QUANG
Thứ Năm, ngày 24/1/2019 - 15:31

(PLO)-Trong nỗ lực tìm kiếm một hình mẫu Úc thể hiện sự chăm chỉ, nghiêm túc và trung thực vào năm ngoái, một tờ báo Úc đã quyết định ứng viên duy nhất trong tìm kiếm này là… một con ngựa.

Đối mặt với tình trạng thiếu hụt “thần tượng hai chân” trong giới thể thao, chính trị, văn hóa hoặc học thuật, tờ Daily Telegraph ngày 24-1 đã gọi tên con ngựa Úc thuần chủng Winx “người Úc của năm”.

Tờ báo xuất bản tại Sydney cho biết con ngựa Winx, vốn đã giành chiến thắng trong hàng chục cuộc đua và sắp “về hưu”, là “người Úc” duy nhất đáp ứng các tiêu chí được đề ra.

Báo Daily Telegraph khẳng định vinh dự trên “không được trao tặng một cách hời hợt”.


Con ngựa Winx. Ảnh:  MALAY MAIL

Thông báo được đưa ra một ngày trước lễ công bố trao giải “Người Úc của năm” thường niên, vốn là một sự kiện lớn ở Úc và diễn ra vào đêm trước Ngày Úc (26-1).

Tám đối tượng được đề cử cho năm 2019 đều là người, bao gồm Richard Harris - người đã nỗ lực giải cứu 12 trẻ em Thái Lan bị mắc kẹt trong hang động, Kurt Fearnley – người giành được nhiều huy chương Paralympics, và nhà hoạt động xã hội Bernadette Black.

Những người chiến thắng trước đó bao gồm các nhà khoa học đoạt giải Nobel và diễn viên điện ảnh Úc Paul Hogan – người nổi tiếng với màn diễn xuất ấn tượng trong bộ phim hài Crocodile Dundee.

TRÙNG QUANG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục