Người đánh giày tặng 200.000 USD cho bệnh nhi nghèo

Thứ Bảy, ngày 23/2/2013 - 15:17

Một người đàn ông hành nghề đánh giày đã quyên góp toàn bộ số tiền boa tích góp trong hơn 30 năm cho Quỹ chăm sóc trẻ em của Bệnh viện nhi Pittsburgh, bang Pennsylvania (Mỹ).

Ông Albert Lexie bên tác phẩm Những đứa trẻ của Albert: Công việc đánh giày anh hùng dành cho trẻ em bệnh. Ông Lexie đã bắt đầu làm công việc này kể từ năm 1957. Ông hóm hỉnh: “Thật tốt khi...

Theo Huffington Post, ông Albert Lexie đã đóng góp hơn 200.000 USD dành dụm kể từ khi ông đánh giày tại Bệnh viện nhi Pittsburgh vào đầu thập niên 1980 với giá 5 USD cho một đôi giày. Ông Lexie, người chỉ kiếm được khoảng 10.000 USD mỗi năm, cho biết bình thường khách hàng hay boa cho ông 1 USD, có người cho đến 2 USD. Vào dịp Giáng sinh, một bác sĩ của bệnh viện thậm chí đã boa cho ông 50 USD.

Ông Lexie cho biết số tiền đóng góp của ông sẽ được dùng giúp đỡ những gia đình bệnh nhi nghèo. Ông tâm sự mộc mạc: “Bọn trẻ thật sự đặc biệt đối với tôi và tôi muốn chúng có một cuộc sống tốt hơn”.

“Ông ấy là một nhà từ thiện chân chính” - bác sĩ Joshep Carcillo thuộc Bệnh viện nhi Pittsburgh cảm kích khi tiết lộ ông Lexie đã đóng góp hơn 1/3 thu nhập cả đời của ông.

Theo Anh Thư (Tuổi Trẻ / Daily Mail)

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục