Người đàn ông Úc gãy tay chân, sống sót hai ngày trong rừng

Muôn mặt

Người đàn ông Úc gãy tay chân, sống sót hai ngày trong rừng

(PLO)- Người đàn ông Úc bị gãy tay chân sau khi ngã xuống thác nước. Ông này đã bò trong hai ngày trước khi được tìm ra, tờ The Telegraph đưa tin.

Bản tin liên quan

Ông Neil Parker, 54 tuổi, đã ngã xuống một thác nước cao khoảng 6 m trong khi đang đi bộ một mình ở núi Nebo, phía Tây Brisbane, Úc.

Cú ngã đã làm gãy chân và cổ tay của ông Parker. "Ngay lập tức, tôi nghĩ mình đang gặp rắc rối lớn vì không ai biết tôi ở đâu cả", ông trả lời phỏng vấn với giới báo chí trên giường bệnh.

Ông Neil Parker trả lời báo chí trên giường bệnh. Ảnh: AFP

Ông Parker cố gắng gọi trợ giúp, tuy nhiên, điện thoại của ông đã bị hư hỏng sau cú ngã. Người đàn ông này sau đó dùng gậy leo núi của mình để nẹp lại xương gãy, quá trình mà ông miêu tả là "đau đến mức gây ra ảo giác", trước khi bò hơn 3 km để đến nơi ông cho rằng sẽ được nhìn thấy.

"Tôi chỉ có thể bò được khoảng vài mét trước khi phải dừng lại [vì quá đau]" "Quãng đường ấy chỉ dài 3 km, nhưng hai ngày để vượt qua quãng đường đó, với tôi, tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ đến đó được".

Vào chiều 17-9 (giờ địa phương), ông Parker đã được trực thăng cứu hộ tìm thấy sau hai ngày sống sót bằng số lương khôthuốc giảm đau ông mang theo. Ông nhanh chóng được đưa về bệnh viện địa phương và được điều trị tích cực.

QUANG TUỆ - The Telegraph

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM