Người cha sắp chết dắt tay con gái trong đám cưới giả

Muôn mặt
Ngày 14-3 là một ngày không thể nào quên đối cô bé 11 tuổi Josie sống ở bang California – Mỹ. Người cha sắp chết vì ung thư của cô bé, ông Jim Zetz, 62 tuổi đã dắt tay cô con gái trong “đám cưới giả” vì muốn chứng kiến cảnh con mình hạnh phúc trong ngày lễ trọng đại này.

Nhiếp ảnh gia Lindsay Villatoro, người đứng ra tổ chức đám cưới giả cho cô con gái Josie để ghi lại những khoảng khắc hạnh phúc của đứa con mà ông có thể không còn gặp mặt trong nay mai.

Người cha già 62 tuổi với gương mặt tiều tụy vì căn bệnh ung thư tuyến tụy giai đoạn 4 nhưng khuôn mặt vẫn ánh lên niềm vui sướng khi dắt tay cô con gái 11 tuổi bước đi trong ngày trọng đại này. Dĩ nhiên là đám cưới giả này không có chú rể, nhưng không vì thế mà không thiếu tiếng cười, và cả nước mắt vì hạnh phúc. 

Người cha không cầm được nước mắt khi dắt tay cô con gái bé nhỏ trong "đám cưới giả". Ảnh: ABC News

Ông Jim cho biết: “Trong vòng 20 năm tới, Josie có thể sẽ kết hôn và sống hạnh phúc. Con bé sẽ còn hạnh phúc hơn nữa khi đám cưới thật sự diễn ra". 

Sau khi biết tin ông Jim chỉ còn sống được vài tháng, bà Villatoro, một người bạn thân của gia đình, liền sắp sếp một đám cưới giả cho cô con gái để thỏa lòng mong ước của người cha già. Buổi lễ có sự góp mặt của mẹ cô bé Josie, cùng với bánh cưới, hoa, trang phục cô dâu chú rể và một buổi tiệc nhỏ ấm cúng.

Bà Grace, 54 tuổi, vợ ông Jim nói: “Chúng tôi không biết những gì đã diễn ra. Cô ấy đến với ba xe tải chở đồ trang trí phía sau vườn nhà và cho biết muốn mọi người tụ họp trong 72 giờ tới”.

Vợ chồng ông Jim và con gái. Ảnh: ABC News

Vợ chồng ông Jim và con gái. Ảnh: ABC News

Buổi lễ diễn ra ngày 14-3, đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật tròn 11 tuổi của cô bé Josie. “Nó đủ lớn để nhận biết được căn bệnh nguy hiểm của cha” – bà Grace cho biết thêm.

Ông Jim được các bác sĩ chẩn đoán bị ung thư vào tháng 10 năm ngoái và ngày càng phát triển nhanh, không còn khả năng cứu chữa.

Sau ba tháng hóa trị, ông Jim quyết định ngưng các biện pháp điều trị để tận hưởng nốt quãng đời còn lại.

Trong tuần này, ông và người vợ Grace đang đi du lịch ở Hawaii nhờ số tiền đóng góp của cộng đồng. “Với sự giúp đỡ của trung tâm bảo trợ xã hội, chúng tôi mang theo một vali đầy thuốc chữa bệnh và dành một ít thời gian cho bản thân mình” – ông nói.

Theo P.Nghĩa (NLĐO / ABC News)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM