Nghi 'công chúa' Korean Air mua hàng hiệu trốn thuế

Muôn mặt

 Nghi 'công chúa' Korean Air mua hàng hiệu trốn thuế

(PLO)- Hôm 18-4, Hải quan Hàn Quốc đang xem xét cáo buộc con gái chủ tịch hãng hàng không Korean Air của nước này về việc trốn thuế hải quan khi mang một món hàng xa xỉ về nước.

Bản tin liên quan

Trước đó, cô Cho Hyun Min, phó giám đốc cao cấp của hãng hàng không Korean Air, đang bị cảnh sát điều tra về hành vi ném một chai nước vào người khác trong một cuộc họp.


Cho Hyun Min (trái) và cô chị Heather Cho (phải) đều nổi tiếng là người ngang ngược. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình South Korean TV, cô Cho nói rằng cô chỉ đẩy một chai nước chứ không hề ném nó vào mặt bất cứ ai như truyền thông đề cập trước đó.

Cô Cho, còn được gọi là Emily Cho, là con gái thứ hai của chủ tịch hãng hàng không Korean Air, nổi tiếng là một cô gái có cách ứng xử khá ngang bướng.

Trước đây, chị gái của cô là Heather Cho cũng từng gây xôn xao dư luận vào năm 2014 khi đuổi một tiếp viên hàng không khỏi máy bay chỉ vì được phục vụ sai cách thức món hạt macadamia. Tiếp viên trưởng kể trên đã để hạt macadamia trong gói giấy thay vì trong đĩa như cô Cho đòi hỏi. Chưa kể, cô còn buộc chuyến bay phải quay lại sân bay New York để đuổi tiếp viên kia khỏi máy bay.

Vụ việc của Emily Cho lần này bắt đầu lùm xùm khi một nhân viên giấu tên của hãng hàng không Korean Air lan truyền trên mạng xã hội và một tờ báo địa phương về việc cô Emily và một thành viên gia đình này đã mua hàng hiệu ở nước ngoài mang về Hàn Quốc mà không hề đóng thuế.

Hải quan Hàn Quốc thì cho biết vụ việc vẫn chưa chính thức được điều tra, tuy nhiên họ sẽ cho xác minh sự việc và sẽ mở một cuộc điều tra nếu cần thiết.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM