Nghe lời lang băm, nhét cốc vào mông chữa... dạ dày

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Tư, ngày 29/11/2017 - 19:00

(PLO)- Một người đàn ông Ấn Độ đã thừa nhận với các nhân viên ở bệnh viện rằng anh đã để kẹt một chiếc cốc vào hậu môn của mình.

Một nông dân Ấn Độ 60 tuổi nói rằng một lang băm địa phương đã chèn một chiếc cốc 21 cm vào bên trong hậu môn của ông để giúp ông điều trị bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, một thời gian sau chứng đau dạ dày không khỏi mà ông còn gặp những cơn đau khác và ói mửa liên tục.


Phim chụp X-quang cho thấy chiếc cốc nằm bên trong cơ thể bệnh nhân. Ảnh: SWNS

Bấy giờ gia đình ông cụ mới đưa ông đến BV tư Sarthak ở Satna, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ để điều trị. Sau khi nội soi và chụp X-quang, các bác sĩ ở đây ngỡ ngàng phát hiện ra một vật lạ bên trong bụng ông lão.

"Đó là một chiếc cốc bằng kim loại khá lớn và chúng tôi buộc phải phẫu thuật để lấy nó ra" - BS Sunil Agarwal, Trưởng nhóm điều trị, cho biết.


Chiếc cốc sau khi được lấy ra khỏi người ông cụ. Ảnh: SWNS

Ca phẫu thuật kéo dài một tiếng rưỡi và các bác sĩ đã lấy dị vật ra khỏi cơ thể ông lão thành công.

"Tôi đã có một bài học nhớ đời, tôi sẽ không bao giờ tìm những thầy lang băm như vậy nữa. Tôi cũng không thể tưởng tượng được tại sao họ có thể làm điều đó với một ông già như tôi" - ông lão chia sẻ khi đang dần hồi phục trên giường bệnh.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục