Nạn nhân mất tích tham gia đội cứu nạn để… tìm kiếm chính mình

Thứ Năm, ngày 13/3/2014 - 20:27

Một vụ việc hy hữu đã xảy ra khi nhóm khách du lịch mất nhiều giờ để tìm kiếm một người phụ nữ được cho là mất tích, mà không biết rằng cô này đang nằm trong nhóm tìm kiếm. Bản thân cô này cũng không hay biết mình chính là nạn nhân mất tích.


Theo đó, một nhóm khách du lịch đã đi xe buýt đến hẻm núi lửa Eldgja (Iceland) và dừng lại ở trạm nghỉ ở gần chân hẻm núi. Một người phụ nữ trong đoàn đã rời xe buýt, đi vào trạm nghỉ để thay quần áo và khi quay trở lại xe buýt. Điều này khiến cho những vị khách đồng hành trên xe buýt đã không thể nhận ra cô.
Nạn nhân mất tích tham gia đội cứu nạn để… tìm kiếm chính mình
Cuộc tìm kiếm kéo dài nhiều giờ cho đến khi nhiều người nhận ra nạn nhân mất tích ở ngay bên cạnh họ (Ảnh minh họa)
Hướng dẫn viên và đoàn khách du lịch đã phải đưa ra thông báo về một vị khách trong đoàn bị mất tích, với mô tả “đó là một người phụ nữ châu Á, cao khoảng 1,6 mét, mặc áo quần đen và nói tiếng Anh tốt”. Do đã thay đổi trang phục mới nên bản thân người phụ nữ này cũng không nhận ra rằng mình chính là “nạn nhân mất tích”.
Một đội tìm kiếm được lập ra để tìm kiếm nạn nhân bị mất tích và bản thân người phụ nữ này cũng tham gia vào đội tìm kiếm. 50 người và nhiều xe địa hình đã được huy động cho cuộc tìm kiếm. Thậm chí trực thăng cũng đã sẵn sàng vào cuộc.
Cuộc tìm kiếm kéo dài nhiều giờ đồng hồ, cho đến 3 giờ sáng khi một vài thành viên trong đoàn nhận ra người phụ nữ mà họ đang tìm kiếm đang ở ngay bên cạnh họ, trong đoàn tìm kiếm. 
Thông báo sau đó được đưa ra và cuộc tìm kiếm được hủy bỏ vào sáng ngày hôm sau.
Theo T.Thủy (Dân Trí / Toronto Sun)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Hướng dẫn tra cứu thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Sau khi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, thông tin của người dân sẽ được cập nhật lên hệ thống tiêm chủng quốc gia và người dân có thể tra cứu chứng nhận tiêm chủng tại Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19. Thực hiện các bước trong video hướng dẫn để tra cứu thông tin tiêm chủng COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục