Mỹ: Báo động an ninh do sự cố hàng không hy hữu

Muôn mặt
Một sự cố hy hữu đã xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu 241 của Hãng hàng không Alaska, xuất phát từ thủ đô Mexico City của Mexico đến Los Angeles, Mỹ ngày 13/3/2011, buộc phi hành đoàn phải đóng cửa khoang lái và báo động an ninh.

Theo Cơ quan Điều tra liên bang Mỹ (FBI), khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Los Angeles, phi hành đoàn đã thông báo với trạm kiểm soát không lưu rằng, 3 hành khách trên chuyến bay có một số hành vi kỳ quặc. Ngay lập tức, các nhân viên FBI, Cơ quan An ninh vận tải, lực lượng cứu hỏa đã được triển khai đến ga hành khách số 2, nơi máy bay trên hạ cánh.

Cảnh sát sau đó đã thẩm vấn ba hành khách trên, đều là công dân Mexico. Những người này cho biết, họ đã thực hiện nghi lễ cầu nguyện của người Do Thái chính thống, theo đó buộc một chiếc dây da và hộp gỗ nhỏ màu đen có chứa các câu trích dẫn của kinh Torah vào trán và cánh tay, khiến các hành khách khác lo ngại. Sau khi làm sáng tỏ vụ việc, những hành khách này đã được trả tự do và tiếp tục lộ trình ra nước ngoài. Sự cố hy hữu trên đã buộc các hành khách trên chuyến bay 241 phải ở lại trên máy bay 10 phút.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM