Một chuyến bay của Tổng thống Mỹ tốn bao nhiêu?

Muôn mặt

Một chuyến bay của Tổng thống Mỹ tốn bao nhiêu?

(PLO) – Tổng thống Mỹ thường xuyên sử dụng chiếc chuyên cơ Air Force One (Không lực Một) để công du. Vậy mỗi chuyến bay của tổng thống Mỹ thường tốn bao nhiêu tiền?

Bản tin liên quan

Một chuyến bay bằng chiếc Không lực Một của tổng thống Obama tốn hàng trăm ngàn đô la một giờ bay (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin Business Insider (Mỹ), chiếc máy bay mệnh danh “phòng Bầu Dục bay” (phòng Bầu Dục là phòng làm việc của tổng thống Mỹ bên trong Nhà Trắng – ND) tiêu tốn khoảng 206.337 USD (4,49 tỉ đồng) cho mỗi giờ bay.

Thông tin này được công bố trong một lá thư của tổ chức Freedom of Information Act (FOIA) gửi tổ chức phi lợi nhuận Judical Watch.


Tổng thống Obama trong chuyến công du đến Mianmi


Tổng thống Obama trong chuyến công du đến Mianmi

Dựa theo tài liệu này, chuyến bay công vụ trong nước tốn kém nhất của chiếc Không lực Một là chuyến bay ngày 22-4, từ Maryland đi Miami, bang Florida, và quay trở lại Maryland. Chuyến bay này kéo dài gần 4,2 giờ bay, với tổng chi phí lên đến 866.615 đôla và 40 xu (hơn 18,83 tỉ đồng).

Trong bốn tiếng rưỡi công du tại Florida, ông Obama đã đến thăm công viên quốc gia Everglades, thực hiện một bài phát biểu về hiện tượng nóng lên toàn cầu, và quay trở về Nhà Trắng khoảng 8 giờ tối cùng ngày.

Kiệt Anh

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Mỗi chuyến đi công du bằng máy bay Air Force One của TT Mỹ hao tốn hàng chục tỉ bạc VN đồng!

Linh

Nước Mỹ họ giàu nên việc chi trả kinh phí cho tổng thống đi công vụ không là vấn đề, nhiều nước nghèo hơn rất nhiều mà lãnh đạo vẫn dùng chuyên cơ đó thôi, đúng là lo bò trắng răng.

Nguyễn Tiến Cường

Không có bài phát biểu này nhiệt độ trái đất vẫn không tăng, và có thêm 866.615usd để giúp đỡ nhiều người khó khăn trên thế giới

Ngu như bò

Bạn phát biểu quá thiếu chiều sâu. Lãnh đạo là phải phát biểu trước quốc dân để tạo đồng thuận trong chính sách mới có tính chất vĩ mô với đời sống hàng triệu triệu người, chứ không phải đi làm từ thiện cho 1 số ít người.
Còn việc định giá 1 chuyến bay của tổng thống là vô nghĩa vì máy bay là đồ nội địa do Boeing sản xuất, ngân sách Mỹ rất lớn so với con số nhỏ bé này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM