Mẹ con cùng treo cổ bằng một sợi dây vì quá nghèo

Muôn mặt

Mẹ con cùng treo cổ bằng một sợi dây vì quá nghèo

Vì quá nghèo, hai mẹ con người Bosnia thậm chí còn phải treo cổ tự tử trên cùng một sợi dây thừng. 

Bản tin liên quan


rope-3611-1421470544.jpg

Cảnh sát tới hiện trường, nơi mẹ con bà Lukac tự tử để chấm dứt cảnh sống nghèo đói, cơ cực. Ảnh: CEN

Câu chuyện thương tâm này xảy ra tại một ngôi làng ở Jasenica, phía tây Bosnia. Hai nạn nhân được xác nhận là cụ bà Dusanka Lukac, 83 tuổi, và con trai Brane Lukac, 55 tuổi. 

Những người hàng xóm nói rằng họ biết hai mẹ con bà Lukac đang phải vật lộn với nghèo đói, nhưng đây là tình trạng chung đối với các hộ gia đình trong vùng và không ai có thể làm gì để giúp đỡ mẹ con bà. 

Tuy nhiên, họ rất sốc khi biết bà Lukac và con trai phải thắt cổ bằng một sợi dây duy nhất. 

Một người hàng xóm tên Mirjana Ivanec, 46 tuổi, nói: "Họ không có tiền để mua nhiên liệu sưởi ấm và tôi biết họ rất vất vả để kiếm tiền mua thực phẩm, dù một số người trong làng từng giúp họ vài lần. Nhưng có vẻ như hai mẹ con bà ấy không thể tiếp tục tồn tại lay lắt như thế này". 

Theo cô Ivanec, bà Lukac bị cảm lạnh và không thể đi đâu, còn con trai bà thì luôn cố gắng hết sức để chăm sóc cho người mẹ già của mình. 

Những người hàng xóm kể rằng sau mấy ngày không nhìn thấy mẹ con bà Lukac, họ  quyết định phá cửa nhà vì lo lắng và bất ngờ khi thấy hai người đã tự tử từ lúc nào bằng một sợi dây thừng. Ngoài người con trai cùng tự tử, bà Lukac còn có một cô con gái, nhưng cô đã lập gia đình và chuyển đến sống ở nơi khá xa, không thể thường xuyên về thăm mẹ được. 

Đại diện cảnh sát cho biết đã tiến hành khám nghiệm và kết luận đây là một vụ tự tử. 

Theo Hướng Dương (Ngôi sao)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM