Máy bay Trung Quốc đến Việt Nam quay đầu vì nứt kính buồng lái

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Năm, ngày 31/5/2018 - 18:31

(PLO)- Hôm 29-5, một chuyến bay khởi hành từ Trung Quốc đến Việt Nam đã phải quay trở lại sân bay sau khi cất cánh không lâu do cửa kính buồng lái bỗng dưng bị nứt.

Đây là lần thứ hai chỉ trong tháng 5, một máy bay Trung Quốc lại gặp sự cố với kính cửa sổ buồng lái.

Chuyến bay mang số hiệu JD421 của hãng hàng không Capital Airlines khởi hành từ Hàng Châu, Trung Quốc dự kiến hạ cánh ở TP Nha Trang, Việt Nam. Máy bay chở theo 211 hành khách này đã phải quay trở lại sân bay quốc tế Tiêu Sơn Hàng Châu sau khi cất cánh được một giờ.


Máy bay đã bị nứt kính buồng lái. Ảnh: SCMP

Một nữ hành khách họ Fang kể rằng cô bị đánh thức bởi sự hỗn loạn diễn ra trên máy bay.

“Máy bay bỗng dưng hạ độ cao rất nhanh. Nó giống như đang xuống dốc trên một chiếc xe trượt. Mọi việc xảy ra trong khoảng 5-6 phút" - nữ hành khách nói với tờ The Beijing News.

Những hành khách sau đó được thông báo rằng máy bay bị trục trặc kỹ thuật và họ được chuyển sang một chuyến bay khác để bắt đầu lại hành trình đến Nha Trang vào lúc 11 giờ 35 tối. Đồng thời mỗi hành khách sẽ nhận được 400 nhân dân tệ (tương đương 1,4 triệu VND) tiền bồi thường.


Nhiều hành khách đang kể lại sự cố diễn ra trên máy bay. Ảnh: SCMP

Theo đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, máy bay đã bị nứt lớp ngoài cùng của kính cửa sổ buồng lái. Bên trong vẫn còn thêm hai lớp kính nữa nên vẫn chưa có sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Đây là chiếc máy bay Airbus A321, vừa được Capital Airlines đưa vào khai thác khoảng một tháng.

Hai tuần trước, một chiếc máy bay của hãng hàng không Sichuan Airlines khởi hành từ Trùng Khánh đến Lhasa, Trung Quốc cũng phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cửa sổ buồng lái rơi ra trong lúc bay.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Dân chủ lựa chọn người đại biểu xứng đáng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PL)- Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương đã linh hoạt tổ chức việc tiếp xúc cử tri phù hợp và lên nhiều phương án đảm bảo an toàn cho việc bỏ phiếu bầu cử tới đây.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục