Máy bay hạ cánh khẩn vì rơi cửa sổ buồng lái

Muôn mặt

Máy bay hạ cánh khẩn vì rơi cửa sổ buồng lái

(PLO)- Một máy bay của hãng Sichuan Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một phần cửa sổ buồng lái bị rơi mất, Beijing Youth Daily đưa tin.

Bản tin liên quan

Được biết sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Sichuan Airlines, khởi hành từ Trùng Khánh đến Lhasa vào sáng 14-5.

Nhiều bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy kính chắn gió bên chỗ ngồi của phi công phụ biến mất, trong khi bảng điều khiển bị hư hại.


 Kính chắn gió bên chỗ ngồi của phi công phụ biến mất, trong khi bảng điều khiển bị hư hại. Ảnh: Weibo

Rất may, chiếc Airbus A319 số hiệu 3U8633 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Song Lưu thuộc TP Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên vào 7 giờ 42 phút cùng ngày. Tuy nhiên, cơ phó đã bị kính cứa đứt mặt và chấn thương lưng. Một tiếp viên cũng bị thương khi máy bay đột ngột hạ độ cao khi sự cố xảy ra.

Theo hãng Sichuan Airlines, tất cả hành khách đều an toàn. Một vài người bị nôn ói và bị chóng mặt. Những hành khách này sau đó được chuyển qua một máy bay khác và tiếp tục hành trình đến Lhasa vào lúc 11 giờ cùng ngày.


Một đoạn clip đăng trên mạng xã hội cho thấy mặt nạ dưỡng khí đã rơi xuống khi sự cố xảy ra. Ảnh chụp từ clip

Một phụ nữ giấu tên nói với tờ Beijing Youth Daily rằng sự cố xảy ra sau khi máy bay cất cánh được khoảng một giờ đồng hồ. Bà cũng cho biết một số hành khách ói mửa và cảm thấy chóng mặt.

Một blogger chuyên về lĩnh vực hàng không tiết lộ viên phi công đã phải hạ cánh trong điều kiện khó khăn, bao gồm nhiệt độ hạ thấp trong cabin, gió mạnh và một số thiết bị bị hư hỏng.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM