Máy bay hạ cánh khẩn vì cún mở cửa khoang hành lý

Muôn mặt

Máy bay hạ cánh khẩn vì cún mở cửa khoang hành lý

(PLO)- Một máy bay chở khách của Nga hôm 22-7 buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Moscow, sau khi một con chó xổng chuồng và mở luôn cửa khoang hành lý máy bay, RT đưa tin.

Bản tin liên quan

Không biết làm cách nào mà chú chó trốn ra được khỏi chuồng và tiếp đó là mở bung được cửa khoang hành lý từ bên trong.

Sự việc diễn ra vào hôm 22-7, trên chiếc Boeing 737 khởi hành từ St. Petersburg, được cấp báo với đài quản lý không lưu về tình thế dở khóc dở cười trong lúc hạ cánh xuống thủ đô Moscow (Nga).


Các con thú cưng khi được vận chuyển đường hàng không được cho vào những chiếc chuồng và đặt chung trong khoang hành lý. Ảnh: AFP

Chuông báo động vang lên khi máy bay đang ở độ cao 4.000 m. "Toàn bộ phi hành đoàn đã hạ cánh khẩn cấp an toàn, không một ai bị thương" - một nguồn tin tại sân bay Sheremetyevo của Moscow cho biết.

Một nguồn tin sau đó tiết lộ rằng có một con chó nhỏ được gửi theo khoang hành lý, bằng cách nào đó nó đã phá được chốt lồng nhốt và ra ngoài khoang hành lý. Tiếp đó, nó tiếp tục dùng răng và móng vuốt cào vào vách cửa khoang hành lý và khiến cửa trước khoang bung ra.

May mắn là cửa điện tử trên máy bay được cài đặt không cho phép mở bung cửa trên không, còi báo động được kích hoạt. Dù cửa vẫn hở khoảng 10 cm nhưng may mắn là con chó không thể chui lọt qua nên vẫn sống sót.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM