Mắc kẹt thìa dài 20 cm trong thực quản suốt 1 năm

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Bảy, ngày 3/11/2018 - 18:31

(PLO)- Chiếc thìa nằm yên trong thực quản người đàn ông suốt một năm cho đến ngày ông bị đấm vào ngực.

Một người đàn ông Trung Quốc đã lỡ nuốt một chiếc thìa kim loại dài 20 cm sau một trò cá cược ngu ngốc lúc say xỉn. Tuy nhiên, sau đó ông này thấy mình vẫn có thể ăn uống bình thường nên cũng chẳng thèm đến bệnh viện để lấy nó ra.


Phim chụp X-quang cho thấy chiếc thìa trong thực quản. Ảnh: Bệnh viện đa khoa Meikuang

Người đàn ông giấu tên sống ở Tân Cương, Trung Quốc nói với các bác sĩ rằng ông đã nuốt cái thìa này khoảng một năm trước. Lúc đó, ông nói với bạn bè rằng ông có thể nuốt chiếc thìa và sau đó kéo nó trở lại bằng một sợi dây. Tuy nhiên, "màn xiếc" thất bại và ông ta sống chung với chiếc thìa trong thực quản một năm nay.


Chiếc thìa sau khi được lấy ra khỏi người đàn ông. Ảnh: Bệnh viện đa khoa Meikuang


Cái thìa có lẽ vẫn còn bị mắc kẹt trong thực quản của ông lâu hơn nếu ông không bị đấm vào ngực. Cú đấm khiến ông ta đau ngực và khó thở. Lúc này, ông ta mới chịu đến Bệnh viện đa khoa Meikuang Tân Cương để kiểm tra.

Sau khi thảo luận, các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Meikuang Tân Cương quyết định nội soi để lấy chiếc thìa ra. Ca phẫu thuật thành công và hiện người đàn ông đang hồi phục tốt và sẽ sớm được xuất viện.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục