Lính thủy Mỹ bất ngờ sinh con trên tàu sân bay

BẢO ANH
BẢO ANH
Thứ Ba, ngày 13/9/2016 - 17:00

(PLO)- Một lính thủy Mỹ không biết mình mang thai hôm 11-9 đã sinh con trên một tàu sân bay Mỹ đang hoạt động ở vịnh Persian.

Theo người phát ngôn Hạm đội 5 của Mỹ Bill Urban, nữ thủy thủ đã than phiền về các cơn đau bụng và đã được chuyển đến bộ phận y tế trên con tàu USS Dwight D. Eisenhower hồi tuần trước. Đó cũng chính là lúc đội y tế phát hiện cô có thai và sắp sinh.

Cô sinh một bé gái nặng 3,1 kg vào 4 giờ 35 phút sáng 11-9 (giờ địa phương). Urban cho biết đứa bé và mẹ hiện đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Theo Urban, nữ thủy thủ nói rằng cô không biết mình mang thai khi con tàu rời khỏi Norfolk, Virginia hôm 1-6.


Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower. Ảnh: Reuters

“Do đứa bé được sinh ra tại một đơn vị đang hoạt động giữa biển, ưu tiên chính đối với Hải quân Mỹ, con tàu và đội thủy thủ là sự an toàn và sức khỏe của hai mẹ con” - Urban cho biết. “Hai mẹ con cùng một nhân viên y tế đã đến Bahrain bằng trực thăng và được đưa tới một bệnh viện để chăm sóc”.

Tuy nhiên, Hải quân Mỹ từ chối cung cấp thông tin chi tiết về nữ thủy thủ trên, ngoại trừ việc cho biết cô là lính thủy còn đang phục vụ. Theo quy định, lính thủy Mỹ phải tự thông báo nếu có thai và không được phép lên tàu khi thai nhi hơn 20 tuần tuổi.

Tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower đang trong đợt điều động kéo dài bảy tháng và hiện neo đậu ở vịnh Persian, nơi các máy bay Mỹ đang tiến hành hoạt động chống IS ở Iraq và Syria.

BẢO ANH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục