Lạnh -11 độ C, người New York vẫn đổ xô đón giao thừa

Muôn mặt

Lạnh -11 độ C, người New York vẫn đổ xô đón giao thừa

(PLO)- Bất chấp cái lạnh kỷ lục, người dân thành phố New York vẫn đổ xô ra Quảng trường Thời đại để chào đón thời khắc năm mới, AP đưa tin.

Bản tin liên quan

Thời tiết khắc nghiệt ở New York đã khiến cho nhiều chương trình ở miền Đông Bắc nước Mỹ bị hủy, nhưng lễ đón giao thừa ở Quảng trường Thời đại vẫn diễn ra bình thường, khiến nhiều người dân thành phố này bất chấp cái lạnh buốt da để chứng kiến thời khắc quả cầu pha lê trăm tuổi được thả.


Dù thời tiết có khắc nghiệt bao nhiêu thì người dân cũng rất mong muốn được ra đường chào đón thời khắc năm mới. Ảnh: Travel Leisure

Được biết, đêm giao thừa lạnh nhất ở Quảng trường Thời đại là vào năm 1917, nhiệt độ lúc nửa đêm là -17 độ C.

Năm nay, nhiệt độ được dự báo sẽ là -11 độ C.

Để bảo đảm sức khỏe cho người dân tham dự lễ hội đón năm mới, các tổ chức  y tế của thành phố đã khuyến cáo mọi người nên giữ ấm toàn bộ cơ thể, đội mũ, choàng khăn và đeo khăn tay, đồng thời không nên uống rượu vì sẽ khiến cơ thể bị mất nhiệt nhanh chóng.

Ngoài ra, các lực lượng cứu hộ cũng được điều động túc trực trong trường hợp cần hỗ trợ y tế. Nhân viên Cơ quan Thời tiết Quốc gia và các nhân viên xử lý khủng hoảng của thành phố cũng có mặt tại hiện trường để trực tiếp giám sát điều kiện thời tiết.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM