Lần đầu tiên một bé trai sinh ra với 3 'của quý'

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Ba, ngày 6/4/2021 - 19:44

(PLO)- Một trong ba dương vật đang hoạt động bình thường và hai cái còn lại không có niệu đạo.

Một bé trai người Iraq đã ghi dấu ấn vào lịch sử y học khi sinh ra với tận ba dương vật, báo New York Post đưa tin.

“Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là trường hợp đầu tiên một bé trai sinh ra với ba dương vật" -  bác sĩ Shakir Saleem Jabali viết trong một báo cáo đăng trên Tạp chí International Journal of Surgery Case Reports.


Một bé trai Iraq sinh ra với ba dương vật. Ảnh minh họa/IFL SCIENCE

Cậu bé đặc biệt này là người Kurd, sinh ra ở TP Duhok, Iraq. Lúc bé được ba tháng tuổi, cha mẹ đã đưa bé đến bệnh viện khám vì bé bị sưng ở bìu. Tuy nhiên, sau khi quan sát kỹ, các bác sĩ nhận thấy bé có tới ba dương vật, gồm một cái chính hoạt động và hai cái phụ không có niệu đạo.

Các tác giả nghiên cứu cho rằng đây là một hiện tượng bất thường vì bé không tiếp xúc với ma túy khi còn trong bụng mẹ. Chưa kể, gia đình bé không có tiền sử dị tật.

Sau đó, bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt bỏ hai dương vật không hoạt động. Ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp và bác sĩ hẹn bé tái khám vào năm sau.

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, các bác sĩ vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ra dị tật ở dương vật. Tuy nhiên, có một số dạng dị tật bẩm sinh tương tự như em bé sinh ra với hai bìu hoặc hậu môn.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

5 loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, phòng chống COVID-19

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Trong bối cảnh hiện nay dịch COVID đang diễn biến phức tạp, chúng ta cần có các biện pháp ăn uống nâng cao sức khỏe, phòng ngừa COVID-19 ngoài 5K. Dưới đây là năm loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, góp phần phòng chống COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục