Làm vỡ vòng ngọc 44.000 USD, du khách sợ quá ngất xỉu

Muôn mặt

Làm vỡ vòng ngọc 44.000 USD, du khách sợ quá ngất xỉu

(PLO) - Một nữ du khách người Trung Quốc đã ngất xỉu vì sau khi lỡ tay làm vỡ một vòng ngọc bích đắt đỏ trị giá 44.100 USD (khoảng 1 tỷ đồng).

Vụ việc xảy ra vào ngày 27-6 tại thành phố Ruili, tỉnh Vân Nam. Nữ du khách này đeo thử chiếc vòng ngọc lên tay và hỏi giá. Khi biết mức giá quá cao, người phụ nữ vội vã cởi chiếc vòng ra, không may vô tình làm chiếc vòng rơi xuống sàn và vỡ làm đôi.


Chiếc vòng trị giá 44.000 USD bị vỡ làm đôi. Ảnh: SPUTNIK

Quá sốc khi chỉ vì lỡ tay mà phải đền bù hàng chục ngàn đô, người phụ nữ hoảng hốt đến nỗi ngất xỉu.  Lin Wei, một trong những người chủ cửa hàng cho biết: “Bà ấy ngất đi vì quá sốc, nhưng may mắn là đã khỏe lại sau khi được cấp cứu tại bệnh viện”.

Dù cho đã bị vỡ, thì chiếc vòng ngọc vẫn còn ở mức giá 26.000 USD (khoảng 590 triệu đồng). Gia đình của nữ du khách đề nghị sẽ chỉ đền bù 10.300 USD (khoảng 234 triệu). Vụ việc có thể sẽ được đem ra tòa nếu các bên không thống nhất được với nhau.

Ở Trung Quốc, ngọc bích biểu tượng cho sức khoẻ và sự trường thọ. Nhiều người Trung Quốc còn quan niệm rằng ngọc bích có thể giúp chữa nhiều bệnh và xua đuổi được mọi xui rủi.

NHI NGÔ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM