Lạ lùng loài giáp xác mới dưới đáy hang động

LAN HƯƠNG
LAN HƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 1/2/2019 - 14:00

(PLO)- Các nhà khoa học vừa phát hiện một loài sinh vật kỳ lạ với hình thù của loài rết, tại hang động vùng Carribbean, theo báo Daily Mail.

Trong 10 ngày khảo sát đảo Turks và Caicos thuộc vùng biển Carribbean, các chuyên gia đến từ đại học A&M Texas, Galveston đã tình cờ bắt gặp một giống “rết” biết bơi đặc biệt.

Loài sinh vật lạ này được đặt tên là Lasionectes. Chúng là loài động vật giáp xác thuộc họ Remipede và đang ngày càng mở rộng phạm vi sinh sống dưới lòng đại dương.


Loài giáp xác kì lạ mới được các nhà khoa học phát hiện tại vùng Carribbean. Ảnh: TEXAS A&M

Thoạt nhìn, người ta dễ nhầm lẫn Remipede với loài rết. Phần thân của chúng gồm 15-42 đốt giống hệt nhau và mỗi chi có hình dạng của chiếc mái chèo.

Để thích nghi với đời sống dưới đáy hang động tối tăm, loài động vật này không có mắt và thiếu sắc tố cơ thể.


Cận cảnh hai thành viên của đoàn nghiên cứu đang khảo sát hang động. Ảnh: TEXAS A&M

Giáo sư Tom Lliffe, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi tin rằng đây là một loài mới hoàn toàn, khả năng cao là chúng có họ hàng với những loài tìm thấy trước đó ở bán đảo Yucatan của Mexico.”

Các nhà khoa học cho biết trong giai đoạn tiếp theo, họ sẽ tiến hành phân tích chi tiết hình thái và cấu tạo phân tử của loài sinh vật này. Quá trình nghiên cứu cần được xúc tiến trước khi các hang động bị phá hủy hoặc ô nhiễm trầm trọng.

LAN HƯƠNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục