Kỳ lạ: Chú lợn tới trước cửa chùa... quỳ gối hàng tiếng không chịu đứng lên

Muôn mặt

Kỳ lạ: Chú lợn tới trước cửa chùa... quỳ gối hàng tiếng không chịu đứng lên

Chú lợn "thành tâm" cứ quỳ bằng hai chân trước tại cổng chùa nhiều tiếng đồng hồ liên tiếp cho tới khi các nhà sư tới giải thoát cho nó bằng cách... tụng kinh.

Bản tin liên quan

Động vật là những cá thể sống trên trái đất có cảm xúc như con người. Chúng cũng biết thể hiện tình cảm, suy nghĩ của mình thế nhưng không phải con vật nào cũng biết quỳ lạy trước  như một chú lợn được nuôi trong nông trại của ông Huang tại làng Tantou, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. 

Ngay từ thời điểm xuất hiện, hình ảnh chú lợn cầu sám hối trước cổng chùa đã được lan truyền rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội Trung Quốc những ngày vừa qua.

Nó quỳ bằng hai chân trước hàng tiếng đồng hồ mà không chịu đứng lên.

Sina đưa tin, thứ Ba ngày 24/2, những người dân sinh sống ở Tantou đã rủ nhau tới ngôi chùa trong làng để xem chú lợn đang quỳ trước cổng. Được biết, vào thời điểm đó, nhà chùa cũng đang tổ chức một khóa lễ. 

Theo ghi nhận, chú lợn cứ quỳ bằng hai chân trước hàng tiếng đồng hồ liền không chịu đứng lên cho tới khi các nhà sư tới và tụng kinh hướng về phía nó.

Câu chuyện ngay lập tức đã nhận được nhiều lời nhận xét, chia sẻ khác nhau. Bên cạnh suy đoán chú lợn này đang đi cầu may đầu năm hoặc xin ăn thì một số khác lại đưa ra lý giải rất khoa học rằng, có thể nó bị mắc căn bệnh liên quan tới thiếu hụt vitamin E nên mới dẫn tới triệu chứng không thể đứng vững bằng 4 chân.
Ông Huang, chủ nhân của chú lợn nặng 150kg cho biết, nó đã chạy trốn khỏi chuồng vào sáng ngày 22 trong lúc đang chuẩn bị bắt làm thịt. Ngay sau khi bắt lại, nó vẫn bị làm thịt như dự định. Trước phản đối của dư luận, sau cùng ông Huang mới nhận ra điều mình không nên làm với chú lợn đáng thương này.
Có người phỏng đoán chú lợn bị thiếu hụt vitamin E nên dẫn tới tình trạng không thể đứng bằng 4 chân.
Chú lợn cứ quỳ hai chân trước cho tới khi các nhà sư tới tụng kinh hướng về phía nó mới thôi.
Theo Chi Mai / Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN

Nguyên Hương

Câu chuyện và hình ảnh này xảy ra sau khi làng Ném Thượng tổ chức lễ hội chém lợn tàn ác rất phản cảm, bị dư luận lên án, có thể đây là một lời cảnh tỉnh cho những người máu lạnh đó..!!!

xuân hoàng nguyễn

Nếu cho rằng chú ỉn này cũng có một tâm tưởng giống con người thì có thể nói rằng đó là một sự kỳ lạ nhất trên thế giới này mà chỉ xuất hiện ở TQ. nó chỉ thực hiện một ý đồ mà chủ nhân nó muốn mà thôi. TQ xưa nay luôn có chuyện kỳ lạ. Người có thể đọc sách bằng nách cũng có từ TQ và lại xuất xứ từ tạp chí khoa học nữa . Khi người ta muốn bịa ra cái gì thì đó là một kỳ tích như thật. Tin hay không là tùy sự tỉnh táo. Bởi vì chỉ có con người mới làm ra sự kỳ ngộ mà thôi.

Hoàng

Đức phật luôn ở bên cạnh chúng ta và đôi lúc làm cho chúng ta thấy sự hiện diện của Người. Hãy sống tốt đẹp và đạo đức, hãy chung tay vì một xã hội thân thiện, hòa bình, bớt những điều ác, thêm những sự lành. Tôi tin vào nhân quả.

Hùng

Theo ghi nhận, chú lợn cứ quỳ bằng hai chân trước hàng tiếng đồng hồ liền không chịu đứng lên cho tới khi các nhà sư tới và tụng kinh hướng về phía nó. Như vậy chả lẽ tụng kinh làm tăng vitamin E cho chú lợn? Có lẽ nên hiểu theo hướng khác!

bui kiem

con lợn nầy phãi quây đầu về hướng ném thượng ở Viet nam quỳ lạy mới đúng.

Bình An

Trong thế giới tự nhiên có những điều kỳ lạ không thể lý giải.Câu chuyện con lợn quỳ gối trước cổng chùa, được tụng kinh, được tha mạng sống thật sự kỳ diệu. Đây, cầu toàn là một sự thật, gợi cho con người bao điều suy nghĩ về động vật đang sinh sống cùng với thế giới của chúng ta.

hồng

dân làng Ném Thượng nhìn cảm chú Hợi quỳ hàng tiếng có biết không có suy nghĩ gì không thật đáng lên án người dân ở làng Ném Thượng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM