Kỳ lạ chó vượt 90 km trở về nhà cũ an toàn

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Ba, ngày 21/7/2020 - 14:00

(PLO)- Không rõ bằng cách nào mà con chó có thể trở về nhà cũ cách nơi nó đang sống hơn 90 km một cách an toàn.

Sau khi chú chó Cleo (4 tuổi) mất tích, chủ nhân Drew của nó đã đi khắp nơi để tìm kiếm nó, nhưng rồi cuối cùng họ đã tìm thấy nó tại một nơi mà họ không ngờ nhất: Ở nhà cũ.

Gia đình anh Drew từng sống ở TP Lawson, thuộc bang Missouri, Mỹ trước khi gia đình họ chuyển về sống ở TP Olathe, bang Kansas hai năm về trước.

Một ngày nọ, gia đình anh Drew bỗng phát hiện con chó biến mất và đi tìm nhưng vô vọng. Một tuần sau, họ nhận được tin báo từ người chủ mới của căn nhà ở Missouri rằng Cleo đang ở đó, theo đài CNN.


Chú chó Cleo. Ảnh cắt từ video của KMBC

"Vợ của tôi vừa đi làm về. Lúc đó con chó đang nằm ở cửa trước và có vẻ như đang chờ đợi ai đó” – ông Colton Michael, chủ mới của căn nhà ở Missouri nói với CNN.

Ông Michael kể rằng con chó không đeo vòng cổ nhưng nó được chải chuốt cẩn thận nên không có vẻ giống chó hoang. Sau đó, vợ chồng ông đã thử quét thông tin lưu lại trên con chip được cài dưới da ở phần xương vai của Cleo. Họ phát hiện tên người chủ của con chó trùng với chủ nhân trước đó của căn nhà.

Họ sau đó tìm được Facebook của người chủ cũ căn nhà và đọc được thông tin "tìm chó lạc" mà ông Drew đã đăng lên một tuần trước đó.

"Tôi thông báo với họ rằng chúng tôi đã tìm thấy chó của họ. Nhưng khi tôi nói rằng tôi tìm thấy nó ở đâu. Họ dường như không nói nên lời” – ông Michael kể lại.  

Như vậy, Cleo đã đi một quãng đường dài 57 dặm (tương đương 91 km) từ nhà mới ở Kansas trở về nhà cũ của ở Missouri. Gia đình ông Drew cũng không hiểu làm cách nào mà con chó có thể tìm thấy đường về, thậm chí có thể nó đã phải băng qua nhiều con đường đông đúc xe cộ.

“Cho dù nó đã làm cách nào để trở về nhà thì giờ chúng tôi rất vui vì đã tìm lại được nó. Nó là tất cả đối với chúng tôi” – ông Drew, chủ của Cleo, nói.

TÚ QUYÊN

Đông Nam Á tìm ‘bà con’ dự Olympic mùa đông

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Tháng 2-2022, Olympic mùa đông tại Bắc Kinh sẽ khởi tranh và đến hẹn lại lên, xứ nhiệt đới Đông Nam Á nắng như đổ lửa vào tháng 2 lại cuống cuồng tìm “bà con” ở các quốc gia xứ lạnh về khoác áo dự đại hội băng giá - Olympic mùa đông.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục