Kinh hoàng trà sữa trân châu Trung Quốc làm từ lốp xe và đế giày

Muôn mặt

Kinh hoàng trà sữa trân châu Trung Quốc làm từ lốp xe và đế giày

(PLO)- Đài truyền hình tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vừa gây chấn động với thông tin trân châu trong trà sữa tại Trung Quốc có khả năng được làm từ vỏ lốp xe cũ và đế giày da.

Bản tin liên quan


Phỏng vấn ẩn danh với các chủ tiệm cho thấy sự thật khủng khiếp về trà sữa trân châu. (Nguồn: Đài truyền hình Sơn Đông) 

Trong chương trình thường thức đời sống của đài này, một PV tại Thanh Đảo đã uống trà sữa trân châu mua tại một cửa hàng địa phương sau đó chụp CT phần ổ bụng tại bệnh viện gần đó. Bản chụp CT cho thấy những hạt trân châu này không tiêu hóa được và nằm dồn lại trong dạ dày.

Tại Trung tâm Thí nghiệm hóa học của ĐH Thanh Đảo, các nhà hóa học đã lắc đầu khi không thể xác định chính xác hợp chất làm nên hạt trân châu; họ chỉ có thể xác nhận rằng đó là một "chất rất dính". 


Các hạt trân châu nằm lại trong ổ bụng. (Nguồn: Đài truyền hình Sơn Đông) 

Sau khi dò hỏi thông tin trong khu vực, các PV nhận ra ngay cả những chủ tiệm trà sữa cũng không biết nguồn gốc những hạt trân châu này. May thay, tại một cửa hàng, một người chủ cho biết: "Toàn bộ số trân châu này được làm ra tại các nhà máy hóa chất. Nói thẳng ra là chúng được làm từ đế giày da và lốp xe đã qua sử dụng".

Thị trường trà sữaTrung Quốc đã im ắng đi từ năm 2012 sau khi một trường đại học ở Đức đưa ra nghiên cứu cho rằng những hạt trân châu từ bột sắn này có khả năng gây ra ung thư. Tuy vậy, trà sữa vẫn xuất hiện khắp thành thị Trung Quốc. 

Triết Đỗ

BÌNH LUẬN

thanh huyền lê

Trả sữ trân châu, món khoái khẩu của lứa tuổi thanh thiếu niên. Thế hệ tương ̉̉lai của đất nước sẽ bị hủy hoại mất thôi. Mong các cơ quan chức năng hãy nhanh tay cứu giúp.

Nguyễn Trường Giang

Trong đất nước chúng ta biết bao nhiêu vạn tiệm trà sữa trân châu. Từ thành thị tới thôn xóm, miền quê quán trà sữa đang đầu độc lớp thanh thiếu niên chúng ta. Cơ quan nào quản lý hãy ra tay giúp chúng tôi với

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM