Kinh hoàng mẹ giết con trong lò vi sóng

Minh Trường
Minh Trường
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 - 15:20

(PLO)- Tòa án California vừa tuyên án 26 năm tù cho một phụ nữ đã giết chết đứa con 60 ngày tuổi của mình bằng cách bỏ con vào lò vi sóng đang hoạt động. Được biết bà mẹ nhẫn tâm đã “nướng” đứa con trong vòng năm phút đồng hồ.

Ngày 17-3-2001, một án mạng kinh hoàng đã xảy ra tại một căn nhà ở Sacramento, California. Nạn nhân là bé Mirabelle Thao-Lo đã bị mẹ mình là bà Ka Yang, 34 tuổi, sát hại. Bà Ka Yang sau đã bị buộc tội giết người cấp độ I và gây ra cái chết của em bé.

Theo lời khai của hung thủ, bà đã lên cơn động kinh khi đặt con gái mình vào lò vi sóng. Song lời khai này đã bị bồi thẩm đoàn bác bỏ. Sau khi gây án, bà Yang đã khai với cảnh sát rằng bà đang bế đứa bé thì bị mất ý thức lúc đang ngồi trước máy tính. Bà Yang cũng khai rằng khi bà tỉnh dậy trên sàn nhà thì thấy đứa con gái hai tháng tuổi của mình ở cạnh lò sưởi. Tuy nhiên, các điều tra viên đã phát hiện bà nói dối khi tìm thấy núm vú giả trong lò vi sóng.


Bà Ka Yang (phải, sau song sắt) bị buộc giết chết con gái mình trong lò vi sóng.

Khi câu chuyện của bà không thuyết phục được nhóm điều tra, bà mẹ có bốn đứa con này đã thú nhận mình nói dối để đổ trách nhiệm cho bệnh đa nhân cách. Cảnh sát cho biết bé gái đã phải ở trong lò từ hai đến năm phút, dẫn đến hơn 60% cơ thể bé gái bị bỏng nặng; các cơ quan nội tạng của bé cũng bị phóng xạ phá hủy. Hậu quả là đứa bé sơ sinh đã bị bỏng từ đầu đến chân, song phần tóc và bộ quần áo của em bé vẫn còn nguyên vẹn.
Theo bà Linda Parisi, luật sư của bà Yang, bị cáo có tiền sử bị động kinh, hơn nữa bà mẹ cũng không có động cơ để giết con gái mình: “Cô ta không có tiền sử lạm dụng trẻ em, cũng không có tiền án, tiền sự". Đại diện phía gia đình bà Yang cũng biện hộ bà là một phụ nữ dịu dàng nhưng “không biết mình đang làm gì”. Bà Yang sẽ bắt đầu thực hiện án tù kéo dài 26 năm kể từ tháng 12 năm nay. Ba đứa con còn lại của bà sẽ được gia đình bà chăm sóc.

Minh Trường

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM chưa quyết phương án thi vào lớp 10

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 nguy cơ tiềm tàng nguồn lây nhiễm cao nên TP.HCM chưa có quyết đinh cuối cùng về kỳ thi này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục