Khỏa thân để tranh cử

Muôn mặt

Khỏa thân để tranh cử

Ông Teruki Goto, ứng cử viên tham gia một cuộc bầu cử lập pháp tại phường Chiyoda ở thủ đô Tokyo – Nhật Bản, vừa dán một tấm áp phích gây sốc nơi công cộng, trong đó có hình ảnh ông khỏa thân đứng trước một lá cờ.

Bản tin liên quan

Bộ Truyền thông và Nội vụ Nhật Bản (IACM) cho biết tấm áp phích tranh cử của ông Goto hoàn toàn hợp lệ vì Luật Bầu cử Văn phòng CôngNhật Bảnkhông cấm ứng cử viên sử dụng hình ảnhkhỏa thân, miễn là nó bao gồm tên ứng cử viên và treo trên những tấm bảng đúng quy định.

Tuy vậy, ứng cử viên không được vận động tranh cử cho mục đích thương mại, giống như treo áp phích để quảng cáo, đồng thời kích thước và số lượng áp phích dành cho mỗi ứng viên cũng được giới hạn.

Tấm áp phích tranh cử của ông Teruki Goto. Ảnh: Japan Times
Tấm áp phích tranh cử của ông Teruki Goto. Ảnh: Japan Times

Luật sư Takashi Yamaguchi cho biết do chỗ nhạy cảm của người này trên tấm áp phích được dòng chữ che chắn cẩn thận nên nội dung của nó không vi phạm bộ luật hình sự. Luật sư Yamaguchi nói: “Ở cấp độ này, nó vẫn thuộc phạm vi quyền tự do ngôn luận”.

Cuộcbầu cửtrên dự kiến diễn ra vào ngày 26-4 tới.

Theo trang web chính thức của vị ứng cử viên 34 tuổi này, đây không phải lần đầu tiên ông ra tranh cử. Trong quá khứ, ông Goto từng thất bại trong các cuộc đua cho vị trí người đứng đầu chính quyền các phường Meguro, Minato, Chiyoda ở Tokyo, cũng như chiếc ghế trong hội đồng lập pháp của TP Tokyo và tỉnh Kanagawa.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông tung ra một áp phích tranh cử khác thường. Vào tháng 6-2013, khitranh cửvào hội đồng lập pháp TP Tokyo, ông Goto mặc một bộ đồ trắng bó sát và cưỡi trên lưng một con gấu trúc để chụp hình làm áp phích. Ông giải thích những hành động khác người của mình: “Chính trị rất nhàm chán. Tôi muốn kêu gọi mọi người làm điều gì đó khác biệt cho xã hội”.

Theo P.Nghĩa/NLĐO/Japan Times

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM