Indonesia chính thức cho ‘thiến’ kẻ hiếp dâm trẻ em

Muôn mặt

Indonesia chính thức cho ‘thiến’ kẻ hiếp dâm trẻ em

(PLO)- Các nhà lập pháp Indonesia hôm 12-10 đã bỏ phiếu chấp thuận hình thức phạt “thiến hóa học” đối với tội phạm bạo lực tình dục trẻ em, theo trang Channel News Asia.

Bản tin liên quan

Đạo luật gây tranh cãi do chính phủ đề xuất này bao gồm tử hình đối với bản án cao nhất hoặc “thiến hóa học” cùng với phạt tù tối đa hai năm.

Theo luật mới này, người phạm tội còn phải đeo thiết bị theo dõi điện tử sau khi ra tù, bị kết án chung thân hoặc bị phạt tù ít nhất là 10 năm.

Luật mới gây tranh cãi suốt hai tháng trong Hạ viện, với việc cả ba đảng trong Quốc hội đều phản đối, trước khi được thông qua. Nguyên do của các tranh cãi này xuất phát từ việc giải thích về biện pháp "thiến hóa học".

Indonesia chính thức cho ‘thiến’ kẻ hiếp dâm trẻ em
Nghi phạm Indonesia bị cáo buộc tội hiếp dâm và giết hại nữ sinh 14 tuổi tại tòa án ở Curup, tỉnh Bengkulu hồi tháng 8-2016. Ảnh: AFP

Sau khi thông qua luật mới, chính phủ Indonesia sẽ phải xác định cụ thể quá trình "thiến hóa học" này, cũng như các bước tiến hành thủ tục này vẫn chưa rõ ràng.

Các thành viên của Hiệp hội Bác sĩ Indonesia trước đó đã phản đối việc thực hiện hình phạt trên do vấn đề đạo đức.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ký dự luật vào tháng 5, sau khi các nhà hoạt động và dân chúng biểu tình đòi cải cách về vụ một bé gái 14 tuổi bị hiếp dâm tập thể tàn bạo và sát hại ở Bengkulu, đảo Sumatra hồi tháng 4. Vụ việc dẫn đến nhiều cuộc biểu tình phản đối trên khắp thủ đô.

AN MIÊN

BÌNH LUẬN

Lan Anh

Ủng hộ việc xử lý công cụ gây án, có thế mới không gây án được nữa, haha.

ngyen tinh

Nên phãu thuật nhẹnhàng thôi. Vì đó là bệnh.

Trần Đăng Ẩn

cũng nên học theo hướng này: phá hỏng hoàn toàn dụng cụ gây án của những kẻ từ 20 tuổi trở lên hiếp dâm với những đối tượng yếu thế như trẻ em, người già, người tàn tật, người mang thai và những trường hợp khác gây hậu quả nghiêm trọng (ví dụ dẫn đến nạn nhân tự tử …)

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM