Học sinh tăng cân sau Tết sẽ bị 'phạt'

Muôn mặt

Học sinh tăng cân sau Tết sẽ bị 'phạt'

(PLO)- Trung Quốc là nước có số lượng trẻ thừa cân vào mức đông nhất trên thế giới.

Bản tin liên quan

Một trường học ở Trung Quốc đã dọa sẽ bắt học sinh chạy bộ mỗi ngày nếu các em tăng cân quá nhiều sau kì nghỉ Tết.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết học sinh từ 13 đến 14 tuổi trường Trung học Hàng Châu 3, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã được kiểm tra cân nặng trước khi nghỉ Tết. Nếu sau kì nghỉ, học sinh nào tăng hơn 2kg sẽ bị buộc phải chạy bộ mỗi ngày trong học kì mới.


Một học sinh đang được kiểm tra cân nặng trước kì nghỉ Tết. Ảnh: Qianjiang Evening News

Chen Kexiang, một học sinh tại trường nói rằng hầu hết mọi người đều dành hết kì nghỉ Tết để ăn, nên khó tránh khỏi việc tăng cân sau đó. Tuy nhiên, giáo viên của trường thì cho rằng học sinh cần được giáo dục về nguy cơ của béo phì và tự ý thức trong việc ăn uống của mình.

Cũng giống như Việt Nam, Tết Nguyên đán là một ngày lễ quan trọng và là thời điểm mọi người thường xuyên gặp gỡ ăn uống mà lại không có thời gian tập luyện nhiều.

Ngoài ra, vấn nạn béo phì ở trẻ em cũng đang gia tăng báo động ở nước này. Theo một báo cáo từ Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Bắc Kinh cho thấy 28% trẻ em từ 7 đến 18 tuổi sẽ được phân loại là béo phì hoặc thừa cân trong vòng 11 năm tới.

Bên cạnh các chính sách khuyến khích thanh thiếu niên dùng thực phẩm lành mạnh, việc tập thể dục mỗi sáng là bắt buộc ở hầu hết các trường học Trung Quốc. Bên cạnh đó, học sinh trung học sẽ phải tham gia 1-2 học kì quân sự vào đầu mỗi niên khóa.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM